รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลเซียเรียก  Toh Ee Wei กลับมาติดทีมชาติ
  15 ก.พ. 2564
แบ่งปัน
ชื่อของ Toh Ee Wei นักกีฬาดาวรุ่งวัย 21 ที่เคยถูกยกให้เป็นดาวรุ่งในประเภทหญิงคู่ ก่อนที่จะขอพักชั่วคราว กลับมาถูกจับตาอีกครั้งเมื่อล่าสุด สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ได้ติดต่อและเรียกตัวเธอให้มารายงานตัวที่ศูนย์ฝึกซ้อมทีมชาติในสัปดาห์นี้
 
  โดย Toh Ee Wei ถือเป็นนักกีฬาดาวรุ่งที่ถูกจับตามองมากในช่วงที่กำลังเล่นระดับเยาวชน โดยทัวร์นาเมนต์สุดท้ายก่อนที่จะเลิกเล่นในวัยเพียง 18 คือการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลก คือ LI NING BWF WORLD JUNIOR CHAMPIONSHIP 2018 ที่เธอสามารถเข้าชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่และเข้าถึงรอบ Quarter Final ในประเภทคู่ผสม 
 
“ฉันออกจากทีมชาติไปเพราะต้องการพักผ่อน แต่ตอนนี้ดีใจที่ได้กลับมาอีกครั้ง” Toh Ee Wei กล่าวหลังได้รับการติดต่อให้กลับมาร่วมฝึกซ้อม   ;
 
  อย่างไรก็ตาม การกลับมาครั้งนี้ เจ้าของเหรียญเงินศึกชิงแชมป์เยาวชนโลกประเภทหญิงคู่ ที่ถูก Chan Chong Ming โค้ชทีมชาติเรียกตัวมา ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะลงเล่นประเภทไหน แต่เชื่อว่าจะเป็นประเภทคู่ผสม แต่หากเป็นหญิงคู่ เธออยากจะลงคู่กับ TAN Pearly ที่เคยเล่นคู่กันจนคว้ารองแชมป์เยาวชนโลก แต่คงยากเพราะขณะนี้ การจับคู่ TAN Pearly กับ M. Thinaah กำลังสร้างผลงานได้ดี 
 
การกลับมาครั้งนี้ Toh Ee Wei ยอมรับว่าเธอต้องปรับตัวมาก เพราะไม่ได้ลงแข่งมานานกว่าเพื่อนร่วมทีม เพราะนับจากจบการแข่งขันเยาวชนโลก เธอก็แทบไม่ได้ลงแข่งขันเลยเพื่อไปผ่าตัดจมูกเนื่องจากปัญหาไซนัสเรื้อรัง แต่ตอนนี้ก็พร้อมมากขึ้นแล้ว และเชื่อว่าการลงเล่นคู่ผสมภายใต้หัวหน้าโค้ช Paulus Firman น่าจะดีขึ้น  

“ฉันไม่รู้ว่าคู่ของฉันจะเป็นใคร แต่คิดว่าจะได้เริ่มเล่นในประเภทคู่ผสม ฉันต้องเริ่มจากทัวร์นาเมนต์เล็ก ๆ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีอันดับโลก” เธอกล่าวเสริม
 

ทั้งนี้ อดีตรองแชมป์เยาวชนโลกคู่ผสม 2018 ที่กลับมาติดทีมชาติ น่าจะเป็นพาร์ทเนอร์กับ Tan Kian Meng หลังจากที่ Lai Pei Jing ถูกตัดชื่อออกจากทีมชาติ และจะเป็นนักกีฬาคู่ผสมของมาเลเซียคู่ที่ 3 ต่อจาก HOO Pang Ron / CHEAH Yee See คู่มือ 29 ของโลก กับ CHEN Tang Jie / PECK Yen Wei คู่มือ 60 ของโลก

ถือเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้งของทีมชาติมาเลเซีย

อ้างอิง : Thestar
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ