รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
พ่อยัน PV Sindhu จะฝึกตามโปรแกรมของ Park Tae Sang
  15 ก.พ. 2564
แบ่งปันการตัดสินใจออกจาก Pullela Gopichand Academy ไปฝึกซ้อมที่ Gachibowli ของ PV Sindhu แชมป์โลกและเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกโอลิมปิก 2016 ที่มีเป้าหมายเพื่อโอลิมปิก แม้จะเป็นแผนที่ผ่านการพิจารณารับรองของการกีฬาแห่งอินเดีย แต่ก็ถือว่าเป็นเสมือนการยืนยันความขัดแย้งของแชมป์โลกกับ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย
 
  อย่างไรก็ตาม PV Ramana อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติอินเดีย พ่อของนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลกยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน เพราะทุกอย่างเป็นการตัดสินใจเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด นับตั้งแต่การเดินทางไปอังกฤษเมื่อเดือนตุลาคมเพื่อเรียนรู้และฝึกซ้อมด้านกายภาพของตัวเอง และการเปลี่ยนที่ฝึกซ้อมครั้งนี้ ก็เป็นเพียงเหตุผลทางจิตวิทยา เนื่องจากสนามกีฬา Gachibowli ให้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นในสถานที่ระดับโลก ไม่ใช่เพราะความเห็นที่ไม่ตรงกันกับหัวหน้าโค้ชทีมชาติ
 
(PV Sindhu) ไม่ได้แยกทางกับ Pullela Gopichand แต่ต้องการฝึกในบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าเธอกำลังฝึกซ้อมในสนามกีฬาโอลิมปิก การเปลี่ยนสถานฝึกซ้อมนี้เกิดขึ้นโดยได้รับการอนุมัติจากการกีฬาอินเดียและประสานงานกับสมาคมแบดมินตันแห่งอินเดีย พ่อของแชมป์โลกหญิงเดี่ยวปี 2019 กล่าว  
 
  ทั้งนี้ ตามโปรแกรมการฝึกซ้อม PV Sibdhu จะเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่วันพรุ่งนี้(16ก.พ.) กับ Park Tae Sang ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีของเธอ ที่มองว่าเหมาะสม เพราะการคว้าแชมป์โลก เธอก็ถูกดูแลโดย Kim Ji Hyun โค้ชหญิงชาวเกาหลีที่ลาออกเมื่อเดือนกันยายน 2019 หลังทำให้เธอคว้าแชมป์โลกสำเร็จ 
 
“Park Tae Sang จะดูแลทุกอย่างรวมทั้งการเลือกนักกีฬาที่จะมาเป็นคู่ซ้อม” PV Ramana กล่าวว่า และยอมรับว่า การทำผลงานได้ไม่ดีในการแข่งขันที่ประเทศไทยเมื่อเดือนก่อน ก็เพราะยังไม่ฟิตเต็ม ที่ โดยตอนนี้ PV Sindhu ได้เข้าโปรแกรมฟื้นฟูโดยเริ่มการว่ายน้ำสัปดาห์ละ 2 วัน เพื่อเตรียมตัวไปโอลิมปิกที่เธอคงไม่พลาดแน่  อย่างไรก็ตาม โค้ชคนหนึ่งใน Gopichand Academy ยอมรับว่าไม่มีใครรู้เกี่ยวกับ PV Sindhu ในการเตรียมตัวไปโอลิมปิกมากนัก แต่ตอนที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกที่ริโอ 2016 นั้น ศูนย์ได้เร่งความฟิต เช่นการวิ่ง 400 เมตรที่เธอสามารถทำได้ในเวลา 60-62 วินาที รวมทั้งให้ออกกำลังกายแบบ Deadlifts และ half squats ที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กก. แต่ถึงตอนนี้ ไม่ได้ฝึกที่ Gopichand Academy ทุกคนจึงไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอมากนักเกี่ยวกับระบบการออกกำลังกาย 

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ