รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“หมิว” ยังมุ่งมั่นบนเส้นทางไปโอลิมปิก
  12 ก.พ. 2564
แบ่งปันสำหรับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์  นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 11 ของโลก ที่ยังคงมีความหวังที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่จะแข่งขันกลางปีนี้ แม้อันดับคะแนน RACE TO TOKYO - BWF OLYMPIC QUALIFICATION จะอยู่อันดับ 16 ที่ยังไม่ได้โควตาเพราะมีรุ่นพี่ “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เป็นนักกีฬาคนที่ 2 อยู่อันดับ 12 ที่มีคะแนนนำอยู่เพียง 2,788 คะแนน ในการจัดอันดับครั้งล่าสุดของ BWF เมื่อ 28 เมษายน 2020
 
  ด้วยคะแนนที่ห่างกันไม่มาก ทำให้ ”หมิว” ที่เพิ่งทำผลงานดีในการแข่งขัน 3 รายการแรกในประเทศไทย โดยเฉพาะรายการสุดท้ายคือ BWF World Tour Final ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยว แถมชนะมือหนึ่งโลก TAI Tzu Ying และแชมป์โลกรุ่นพี่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่แสดงให้เห็นว่ามีฝีมือและศักยภาพ
 
สำหรับภารกิจการแข่งขันต่อไปของ ”หมิว” คือการแข่งขัน YONEX Swiss Open 2021 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ถือเป็นรายการ ”อุ่นเครื่อง” เพื่อปรับตัวของนักกีฬาก่อนการแข่งขัน All England และเป็นการแข่งขันรายการแรกที่นับคะแนนสะสมไปโอลิมปิกในปีนี้  

โดยการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือวางอันดับ 3 ประเภทหญิงเดี่ยว ต่อจาก Carolina Marin และ Pusarla V. Sindhu และจะลงสนามรอบแรกพบ Kristin Kuuba นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 55 ของโลกจากเอสโตเนีย 
 
  ส่วนอีก 5 รายการที่จะใช้แข่งขันเพื่อนับคะแนนสะสมไปโอลิมปิก ที่ ”หมิว” จะต้องมุ่งมั่นก็คือ YONEX GERMAN OPEN 2021 ที่ล่าสุดได้ประกาศยกเลิกการแข่งขัน จึงเหลืออีกเพียง 4 รายการคือ Malaysia Open ที่จะแข่งขันปลายเดือนมีนาคม Singapore Open แข่งขันในช่วงสงกรานต์ ต่อด้วยการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย และปิดท้ายคือรายการ India Open ที่อินเดียในวันที่ 11-16 พฤษภาคม 

ทั้งหมดเป็นภารกิจที่ ”หมิว” จะต้องมุ่งมั่นและเรียกฟอร์มเก่งที่เคยปราบอดีตแชมป์โลกมาแล้วหลายคน รวมทั้งการชนะ Carolina MARIN และคว้าแชมป์ที่สเปน ก่อนจะกลับมาแข่งขันที่เมืองไทย 3 รายการที่เจ้าตัวยังโชว์ฟอร์มได้ดีเชื่อว่าแฟนแบดมินตันไทยก็คงส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาสาวคนเก่งคนนี้ต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ