รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียติวเข้มนักกีฬาโอลิมปิก
  12 ก.พ. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน 3 รายการในประเทศไทยที่จบลงเดือนก่อน “อินเดีย” ถือเป็นชาติมหาอำนาจลูกขนไก่ที่ทำผลงานได้น่าผิดหวังมากที่สุด โดยไม่มีนักกีฬาคนไหนเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเลยแม้แต่รายการเดียว และมีเพียงชายคู่กับคู่ผสม ที่ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศใน 2 รายการแรก
 
  อย่างไรก็ตาม สมาคมแบดมินตันอินเดีย ยังมั่นใจว่าอีกหลายเดือนก่อนจะถึงการแข่งขันโอลิมปิก นักกีฬาของประเทศก็จะทำผลงานได้ดี โดยล่าสุด ได้นำนักกีฬาที่ได้โควตาไปโอลิมปิกหรือกระทั่งนักกีฬาที่ยังมีโอกาสไปแข่งขันโอลิมปิก นำทีมโดย PV Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด ที่ปัจจุบันเป็นมือ 7 ของโลก ย้ายไปฝึกซ้อมที่ Gachibowli สนามกีฬาในร่มแห่งใหม่ เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับการเล่นก่อนผู้ชมจำนวนมาก
 
;  
 
“ไม่มีอะไรขัดแย้งกัน แต่เราเห็นว่าสนามแบดมินตันที่โตเกียวเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ ผู้เล่นจึงต้องการฝึกซ้อมในสภาพแวดล้อมที่คล้ายกัน เราคิดว่าจะดีกว่าถ้าเพิ่มสนามกีฬา Gachibowli เป็นสถานที่ที่สามนอกเหนือจากสถาบัน Gopichand สองแห่ง โดยผู้เล่นและโค้ชได้ทำหนังสือถึงการกีฬาอินเดีย และได้รับการอนุมัติแล้ว” เจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งรัฐ Telangana เปิดเผย  

ตามรายงานระบุว่า PV Sindhu พร้อมกับ Park Tae Sang โค้ชชาวเกาหลี จะเริ่มฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกแห่งใหม่นี้ ขณะที่นักกีฬาคนอื่นๆ จะยังคงฝึกซ้อมที่ Gopichand ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน แต่สมาคมแบดมินตันอินเดียคาดหวังว่า นักแบดมินตันอินเดียทุกคนที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียว จะไปฝึกซ้อมที่ Gachibowli เช่นกัน
 
  อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่า แม้รูปแบบนี้จะแตกต่างจากที่นักกีฬาอินเดียเคยทำก่อนไปแข่งขันโอลิมปิก ทั้งที่ปักกิ่ง ในปี 2008 ที่ลอนดอนในปี 2012 และที่ริโอ เมื่อปี 2016 แต่เมื่อพิจารณาถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามกีฬา Gachibowli ก็เป็นที่รู้กันว่าเทียบไม่ได้กับ Gopichand Academy ที่พร้อมกว่าทุกด้าน 
 
 
 
“ผมประหลาดใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะ Gachibowli เหมาะกับการจัดการแข่งขันเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อการฝึกซ้อมของนักกีฬาระดับโลก” อดีตโค้ชทีมชาติอินเดียคนหนึ่งให้ความเห็น  อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ