รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดนีเซียตัด Jonatan CHRISTIE ชุดลุยยุโรป
  8 ก.พ. 2564
แบ่งปันหลังจบการแข่งขัน 3 รายการในประเทศไทย และนักกีฬาทั่วโลกจะพักประมาณหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนมีนาคม ที่จะเริ่มต้นคือ YONEX Swiss Open 2021 ในวันที่ 2-7 มีนาคม ต่อด้วย YONEX German Open 2021 ในวันที่ 9-14 มีนาคม และ YONEX All England Open Badminton Championships 2021 ในวันที่ 17-21 มีนาคมความเคลื่อนไหวล่าสุดจากอินโดนีเซีย ปรากฏว่านักกีฬาที่สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ประกาศรายชื่อว่าจะเดินทางไปแข่งขันในยุโรป 2 รายการแรกที่สวิตเซอร์แลนด์และเยอรมัน ไม่มีชื่อ Jonatan CHRISTIE นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 7 ของโลก โดย Rionny Mainaky หัวหน้าฝ่ายพัฒนา สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียระบุถึงเหตุผลที่ตัดชื่อเจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ออกจากทีมเพราะการแข่งขันสามรายการที่เมืองไทย Jonatan CHRISTIE ไม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ จนพลาดที่จะเข้ารอบรายการสุดท้ายคือ BWF World Tour Final

“เราไม่พอใจผลงานและความมุ่งมั่นของเขาที่ขาดความกระตือรือร้น ผมได้บอกกับ Hendry โค้ชของเขาแล้วว่า Jojo จะต้องฝึกซ้อมมากขึ้นหากยังต้องการที่จะไปร่วมแข่งขันรายการต่อไป เรายินดีจะส่งเขาไปแข่งขันหากเขาพร้อม” หัวหน้าฝ่ายพัฒนา สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียกล่าวขณะที่ Hendry Saputra หัวหน้าโค้ชนักกีฬาชายเดี่ยวก็ยอมรับว่า Jonatan CHRISTIE ดูจะไม่พร้อมที่จะแข่งขัน แต่สิ่งแรกที่เขาจะต้องทำก็คือ การมุ่งมั่นฝึกซ้อมมากขึ้น และหากเขาแสดงให้เห็นว่ามีความมุ่งมั่นมากขึ้น ก็จะมีรายชื่อนักกีฬาร่วมแข่งขันรายการต่อไปแน่นอนทั้งนี้ รายชื่อนักกีฬาอินโดนีเซียที่จะเดินทางไปแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์ประกอบด้วย ชายเดี่ยว Anthony Sinisuka GINTING กับ Shesar Hiren RHUSTAVITO นักแบดมินตันมือ 19 ของโลก หญิงเดี่ยวมี Gregoria Mariska TUNJUNG กับ Ruselli HARTAWAN

ประเภทชายคู่ Leo Rolly CARNANDO / Daniel MARTHIN และ Pramudya KUSUMAWARDANA / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN รวมทั้ง Muhammad Shohibul FIKRI / Bagas MAULANA ส่วนหญิงคู่ จะมี Greysia POLII / Apriyani RAHAYU กับ Siti Fadia Silva RAMADHANTI / Ribka SUGIARTO และ Nita Violina MARWAH / Putri SYAIKAH ปิดท้ายประเภทคู่ผสม จะมีไปทั้ง 4 คู่คือ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI ตามด้วย Hafiz FAIZAL / Gloria Emanuelle WIDJAJA กับ Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI และ Adnan MAULANA / Mychelle Crhystine BANDASOส่วนรายการที่เยอรมัน จะมีชายคู่มือหนึ่งและมือสองของโลก คือ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO และ Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN บินตามไปสมทบอ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ