รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์เอาจริง ตัด 5 นักกีฬามือดีพ้นทีมชาติ
  7 ก.พ. 2564
แบ่งปันมีรายงานจากมาเลเซียว่า สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ตัดสินใจ”ยกเครื่อง”นักกีฬาครั้งสำคัญ หลังจบการแข่งขัน 3 รายการแรกของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ที่ประเทศไทย โดยนักกีฬาชุดใหญ่ถึง 5 คน ถูกตัดออกจากแคมป์ทีมชาติเมื่อเดินทางกลับถึงมาเลเซีย

สำหรับนักกีฬาทั้ง 5 คนที่ถูกตัดออกจากทีมชาติครั้งนี้ได้แก่ Soniia Cheah นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว Goh Soon Huat, Shevon Lai และ Lai Pei Jing นักแบดมินตันประเภทคู่ผสม และ Vivian Hoo นักแบดมินตันหญิงคู่ โดยสมาคมแบดมินตันให้เหตุผลว่า การตัดสินใจครั้งนี้ เป็นไปตามผลการประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วนหลังจากการแข่งขัน BWF World Tour ที่กรุงเทพฯเมื่อ“มีการตรวจสอบประสิทธิภาพอย่างละเอียดของผู้เล่นทีมชาติของเรา สมาคมฯขอบคุณผู้เล่นเหล่านี้อย่างจริงใจสำหรับความมุ่งมั่น ความทุ่มเท และการมีส่วนช่วยเหลืออย่างมากต่อประเทศในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" แถลงการณ์ของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ที่ออกมาวันนี้ (7 ก.พ.) ระบุ

นอกเหนือจากผู้เล่นชุดใหญ่ทั้ง  คนแล้ว Ter Chun Long และ Low Eu Cong นักกีฬาชายเดี่ยวรุ่นใหม่ และ Ching Kai Feng กับ Ooi Jhy Dar นักแบดมินตันชายคู่ก็จะต้องออกจากแคมป์ทีมชาติด้วย ขณะเดียวกัน สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ยังระบุว่า โค้ชของชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว จะต้องเร่งปรับปรุงเพื่อยกระดับนักกีฬาประเภทเดี่ยวของมาเลเซีย ที่อยู่ในช่วงขาดแคลนนักกีฬาฝีมือดี โดยเป้าหมายใหญ่แรกคือการแข่งขันในยุโรปที่จะเริ่มในเดือนมีนาคม ที่รวมถึง All-England 

อย่างไรก็ตาม ในนักกีฬาประเภทคู่ของทั้งสองคนคือ Tan Kian Meng ในประเภทคู่ผสมและ Yap Cheng Wen นักกีฬาหญิงคู่ จะยังได้รับโอกาสใหม่ในการพิสูจน์ตัวเองด้วยคำแนะนำที่เข้มงวด เพื่อแสดงฝีมือว่ายังมีโอกาสในการเตรียมหาพาร์ทเนอร์ใหม่ 

สำหรับการถูกตัดชื่อออกของนักกีฬาครั้งนี้ คู่ที่ถือว่าสร้างความแปลกใจมากที่สุดคือ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie คู่ผสมมือ  ของโลก เพราะทั้งคู่เข้ารอบรองชนะเลิศใน BWF World Tour Finals ที่กรุงเทพฯขณะเดียวกัน สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ได้ประกาศว่า นักกีฬา 8 คนจะถูกเรียกตัวมาเสริมทีมชาติ ได้แก่ Wyman Goh, Lee Shun Yang, Shaqeem Eiman 3 นักแบดมินตันชายเดี่ยว K. Letshanaa นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว Yap Roy King, Nurfirdaus Azman, Loo Bing Kun และ Lwi Sheng Hao นักกีฬาชายคู่ ที่จะถูกรียกตัวไปอยู่ในทีมสำรองของสมาคม

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ