รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์เตรียมเชิญสี่สโมสรต่างชาติแข่งลีกแบดมินตันปีนี้
  5 ก.พ. 2564
แบ่งปัน


มีรายงานข่าวจากมาเลเซียว่า การแข่งขันลีกแบดมินตันของมาเลเซีย หรือ Malaysia Purple League (MPL) ซึ่งปีก่อนไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เพราะการระบาดของ Covid-19 นั้น การแข่งขันในปีนี้ได้กำหนดว่าจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม โดยจะมี 8 ทีม และจะมีสโมสรแบดมินตันต่างชาติอีก 4 ชาติมาร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก 

Ho Khek Mong ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ MPL ได้แสดงความมั่นใจว่า การจัดการแข่งขันในปีนี้จะสามารถจัดการแข่งขันได้เพราะพ้นช่วงการจำกัดการเดินทางและควบคุมต่างๆ และที่สำคัญคือ MPL ครั้งที่ 6 ในปีนี้ คณะจัดการแข่งขันจะเตรียมเชิญสโมสรจากต่างประเทศมาร่วมแข่งขัน เพื่อยกระดับสโมสรของมาเลเซีย ในการแข่งขันที่ได้รับเงินสนับสนุน 150,000 ริงกิตจาก LG Electronics “เรายื่นข้อเสนอนี้ไปยังสโมสรจากจีน ไทย ไต้หวันและอินโดนีเซีย ซึ่งต่างให้ความสนใจ บางสโมสรตกลงแล้ว แค่รอรายละเอียดและความชัดเจนเรื่องการจำกัดการเดินทางหรือไม่” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ MPL กล่าวและว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะนัดสโมสรต่างๆมาคุยรายละเอียดอีกครั้งหลังได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลให้จัดการแข่งขันระดับนานาชาติ

Ho Khek Mong กล่าวถึงสโมสรต่างชาติที่จะเข้าร่วมว่า จะเป็นไปตามกฎการแข่งขัน คือสโมสรต้องเป็นนักกีฬาชาติตัวเอง หรือนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแม้แต่สโมสรสิงคโปร์ ทีมก็ต้องเป็นผู้เล่นชาวสิงคโปร์ทั้งหมดทั้งนี้ MPL ครั้งที่ 5 คือฤดูกาล 2019-2020 ต้องยกเลิกเนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่ ต้องเข้าร่วมแข่งขันเพื่อคัดเลือกสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวปี 2020 และเมื่อเลื่อนเวลาแข่งขันก็ไม่สามารถจัดขึ้นได้เนื่องจากการระบาดของ Covid-19 รวมทั้ง Purple League Junior (PLJ) ซึ่งถูกยกเลิกกำหนดแข่งขันเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว
  ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันมั่นใจว่าปีนี้จะสามารถจัดการแข่งขันได้ โดยกำหนดสถานที่แข่งขันไว้ 4 แห่ง คือ Ipoh, Puchong และ Muar และอีกเมืองที่ต้องดูว่าทีมไหนทำผลงานได้ดีใน 4 อันดับแรกจากทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ