รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียเลือก Mathias Boe เป็นโค้ช Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty 
  2 ก.พ. 2564
แบ่งปันแม้จะไม่ประสบความสำเร็จมากนักในการเดินทางมาแข่งขันรายการแรกของปีนี้ที่ประเทศไทย แต่ผลงานของนักแบดมินตันชายคู่อินเดีย คือ Chirag Shetty และ Satwiksairaj Rankireddy ชายคู่มือ 10 ของโลกที่สร้างผลงานน่าพอใจในการแข่งขัน และพลาดทำคะแนนสะสมแข่งขัน World Tour Final หวุดหวิด
 
  อย่างไรก็ตาม การที่ทั้งคู่ยังเป็นนักกีฬาอายุน้อยคือ Chirag Shetty อายุ 23 ขณะที่ Satwiksairaj Rankireddy อายุเพิ่ง 20 และน่าจะได้ไปโอลิมปิก 2020 ที่จะแข่งขันปีนี้ โดยอันดับคะแนนสะสมอยู่ที่ 9 ทำให้ล่าสุด ทั้งคู่ได้รับการอนุมัติตามโครงการมุ่งสู่โอลิมปิก หรือ The Target Olympic Podium Scheme (TOPS) ในการขอให้สมาคมแบดมินตันอินเดียว่าจ้าง Mathias Boe เจ้าของเหรียญเงินชายคู่โอลิมปิก 2012 จากเดนมาร์กมาทำหน้าที่โค้ช 
 
โดยในโครงการ Target Olympic Podium Scheme (TOPS) ครั้งนี้ นอกเหนือจากทำหน้าที่โค้ชให้กับ Chirag Shetty / Satwiksairaj Rankireddy ชายคู่มือ 10 ของโลกแล้ว Mathias Boe จะยังช่วยดูคู่ผสมและหญิงคู่คือ Satwiksairaj Rankireddy / Ashwini Ponnappa และ Ashwini Ponnappa / Sikki Reddy เป็นงานเสริม  
 
  สำหรับ Mathies Boe ถือเป็นหนึ่งในตำนานนักแบดมินตันชายคู่เดนมาร์ก และมีรางวัลมากมายในการลงสนามยาวนาน เช่น แชมป์ All-England Championships สองครั้งในปี 2011 และ 2015 และความคุ้นของที่ Chirag Shetty มีต่อ Mathies Boe ในการร่วมเล่นลักอาชีพ ทำให้เขาประทับใจจึงยื่นเรื่องขอให้นักกีฬาเดนมาร์กที่เพิ่งเลิกเล่นมารับงานโค้ชให้เขา 
 
“ผมเคยเล่นกับเขาและเขาก็เป็นที่ปรึกษาคอยชี้แนะผมมาตลอด การทำงานร่วมกับเขาจะช่วยเราได้อย่างแน่นอนในการไปแข่งขันโอลิมปิก Boe และ Carsten Mogenson มีสถิติที่ยอดเยี่ยมและมีเกมที่เหนียวแน่น ผมเชื่อว่า Boe จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเรา " Chirag Shetty กล่าว  
 
  ส่วน Satwiksairaj Rankireddy เปิดเผยว่า การเล่นที่กรุงเทพฯ พวกเขามั่นใจในการลงเล่นทัวร์นาเมนต์ที่สอง คือ Toyoyta Thailand Open และมีทั้งความฟิตกับความมุ่งมั่น แต่ขาดความมั่นใจ ซึ่งเชื่อว่าการมาของ Mathies Boe จะช่วยพัฒนาพวกเขาได้ เป็นการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงครั้งแรกหลังจบศึกสามรายการในประเทศไทย

อ้างอิง : sports.ndtv
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ