รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์”บาส-ปอป้อ”สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ World Tour Final 
  31 ม.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(31ม.ค.)การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals วันนี้(30ม.ค.) มาถึงวันสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ ที่ถือเป็นความสำเร็จของประเทศไทย ที่สามารถจัดการแข่งขันรายการใหญ่ 3 รายการของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)ได้สำเร็จจนได้รับคำชมจากทั่วโลก
 
  สำหรับรอบชิงชนะเลิศวันนี้ น่าสนใจว่า 4 ใน 5 ประเภท คือยกเว้นในประเภทหญิงคู่ ก็จะมี ”แชมป์” 2 รายการแรกมาถึงรอบนี้ ซึ่งรวมถึงนักกีฬาไทย คือ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คือเป็นแชมป์ Yonex Thailand Open และ Toyota Thailand Open ดังนั้น หากมีใครหรือคู่ไหนคว้าแชมป์ ก็จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์สามรายการติดกัน
 
นอกจากนั้นที่พิเศษก็คือประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศระหว่าง TAI Tzu Ying มือหนึ่งโลกจากไต้หวัน กับ Carolina MARIN อดีตแชมป์โลกและเหรียญทองโอลิมปิก ก็จะเป็นคู่เดียวที่ชิงชนะเลิศทั้ง 3 รายการ โดยที่ผ่านมา 2 รายการ เป็นสาวสเปนชนะทั้ง 2 รายการ ทำให้สถิติการพบกันของคู่นี้ Carolina MARIN ทำสถิติไล่มาเป็นชนะ 8 ครั้งในการพบกัน 17 ครั้ง  
 
  ส่วนในประเภทชายเดี่ยว Viktor AXELSEN ที่คว้า 2 แชมป์แรกในประเทศไทย คราวนี้จะลงชิงแชมป์รายการที่ 3 กับคู่แข่งคนที่สาม แต่คราวนี้เป็นเพื่อนร่วมชาติคือ Anders ANTONSEN ด้วยสถิติเหนือกว่าคือชนะ 3 ในการพบกันมา 5 ครั้ง แต่ไม่น่าเชื่อคือค่านี้เจอกันครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปปี 2019 ในรายการ DANISA Denmark Open 2019 ประเทศบ้านเกิดของทั้งคู่
 
 
 
ในประเภทชายคู่ LEE Yang Chinese / WANG Chi-Lin คู่จากไต้หวันที่ได้แชมป์ 2 รายการแรกมาด้วยฟอร์มโดดเด่น แต่วันนี้จะเจอบททดสอบสำคัญคือ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN ชายคู่ฝีมือระดับแชมป์โลกจากอินโดนีเซีย ที่เคยเจอมา 9 ครั้งและชนะเพียง 3 ครั้ง แต่ในสามครั้งก็มีครั้งล่าสุดคือรอบรองฯ Toyota Thailand Open เมื่อสัปดาห์ก่อน  
 
  ส่วนประเภทหญิงคู่ที่จะลงสนามเป็นคู่เปิดสนามในเวลาบ่ายโมง เป็นนักกีฬาจากเกาหลีคว้าแชมป์ เมื่อ LEE So Hee / SHIN Seung Chan จะพบ KIM So Yeong / KONG Hee Yong ด้วยสถิติที่เหนือกว่าคือชนะ 3 ครั้ง แพ้ 2 ครั้งแต่หนึ่งในนั้นคือการแพ้ในรอบชิง TOYOTA Thailand Open เมื่อสัปดาห์ก่อน
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม ที่จะลงสนามเป็นคู่สุดท้ายซึ่งน่าจะเป็นเวลาประมาณห้าโมงเย็น “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่มือซ้ายจากเกาหลี ที่จะเจอกันเป็นครั้งที่ 3 ใน 3 รายการที่ไทยซึ่งคู่”บาส-ปอป้อ”ชนะทั้ง 2 ครั้งคือรอบรองชนะเลิศ YONEX Thailand Open และรอบชิงชนะเลิศ Toyota Thailand Open และเป็นการชนะ 5 ครั้งติดต่อกันในการพบกันมาแล้ว 9 ครั้ง ที่แฟนแบดมินตันไทยคงจะต้องการให้คู่ไทยชนะและสร้างประวัติศาสตร์อีกคู่  
  


ถือเป็นรอบชิงชนะเลิศที่ถูกคู่ถูกเวลาทุกคู่ที่แฟนแบดมินตันไม่ควรลาดและร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยที่จะลงสนามเป็นคู่สุดท้ายในวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ