รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
World Tour Final วันนี้“เมย์”ชิงเข้ารอบกับ Tzu Ying TAI
  29 ม.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(29ม.ค.) การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals จะเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มเป็นนัดสุดท้าย โดยมีนักกีฬาเข้ารอบแน่นอนแล้วหลายคน ซึ่งในจำนวนนั้นคือหญิงเดี่ยว ที่เข้ารอบแล้ว 3 คนในทั้ง 2 กลุ่ม รวมทั้ง”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่เอาชนะมาทั้ง 2 แมทช์แรก วันนี้จึงเล่นให้ครบโปรแกรม
 
  โดยในประเภทหญิงเดี่ยวกลุ่ม B “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่นัดแรกชนะ ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ และนัดที่ 2 เมื่อวานชนะ TAI Tzu Ying มือหนึ่งโลกจากไต้หวัน ทำให้เข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม วันนี้จะเจอ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกคนปัจจุบันที่แพ้ทั้ง 2 นัดและเป็นที่โหล่ของกลุ่ม ไม่ว่าผลการแข่งขันวันนี้จะเป็นอย่างไร
 
ดังนั้น ในวันนี้ การแข่งขันหญิงเดี่ยวกลุ่มนี้ระหว่าง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ กับ TAI Tzu Ying ที่จะเจอกันครั้งที่ 29 ด้วยสถิติชนะกันมาคนละ 14 ครั้ง ก็เป็นการแข่งขันเพื่อหานักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวในกลุ่ม B ที่จะเข้ารอบเป็นที่ 2 ตามหลัง”หมิว” โดยคู่นี้จะแข่งขันเป็นคู่ที่ 8 ของการแข่งขันที่เริ่มเวลา 11.00 น. ก็น่าจะประมาณ 5-6 โมงเย็นที่แฟนๆจะได้ชมผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวี  
 
  ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวในกลุ่ม A นั้น Carolina MARIN อดีตแชมป์โลกจากสเปน กับ AN Se Young จากเกาหลี ต่างชนะมา 2 นัดแรก วันนี้จึงเจอกันเพื่อเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่ม ส่วน Michelle LI จากแคนาดา และ  Evgeniya KOSETSKAYA จากรัสเซีย จะเจอกันเพื่อชิงอันดับ 3 ที่ได้เงินรางวัลมากกว่าเงินอันดับ 4 
 
 
 
ขณะที่นักกีฬาไทยอีก 2 ประเภทที่ยังมีโอกาสเข้ารอบ เริ่มจากประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ หญิงคู่ในกลุ่ม B วันแรกชนะ Chloe BIRCH / Lauren SMITH จากอังกฤษ และเมื่อวานแพ้ KIM So Yeong / KONG Hee Yong วันนี้จะเจอ Linda EFLER / Isabel HERTTRICH จากเยอรมันที่ไม่เคยเจอกัน  
 
  คู่นี้”กิ๊ฟ-วิว”ต้องชนะ เพราะอีกคู่ระหว่างคู่จากเกาหลีกับอังกฤษนั้น ก็ยังไม่การันตีว่าใครเข้ารอบ จึงต้อง เพราะแม้คู่ KIM So Yeong / KONG Hee Yong ชนะมาทั้ง 2 นัดแต่หากเกิดแพ้ในนัดสุดท้าย ก็อาจจะกลายเป็นต้องมานับเกมนับแต้มหากคู่ไทยชนะคู่เยอรมันที่แพ้มาทั้ง 2 นัด
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยคือประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ในกลุ่ม A วันแรกชนะ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI ก่อนที่เมื่อวานแพ้ SEO Seung Jae / CHAE Yujung วันนี้จะเจอ Marcus ELLIS / Lauren SMITH จากอังกฤษที่แพ้มาทั้ง 2 นัด  
 
  ความยากของคู่ผสมไทยก็คือต้องชนะ เพราะหากแพ้ขึ้นมาแล้ว Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI ชนะ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่ไทยก็จะตกรอบ หรือแม้คู่นี้เกาหลีชนะเป็นเกมที่ 3 ก็ทำให้อีก 3 คู่จะต้องมานับเกมและคะแนนเพื่อคัดสินว่าใครจะเข้ารอบ ซึ่งงานยากของ”บาส-ปอป้อ”คือชนะ 2-1 เกม แต่แพ้ 0-2 เกม
 
 
 
ส่วนนักกีฬาคนอื่นที่เข้ารอบแล้วก็มีชายเดี่ยวคือกลุ่ม A ที่ Viktor AXELSEN กับ CHOU Tien Chen ควงกันเข้ารอบตามคาด เช่นเดียวกับกลุ่ม B ที่ Anders ANTONSEN กับ WANG Tzu Wei ก็เข้ารอบทั้งคู่ และทั้ง 4 คน 2 คู่จะลงสนามเพื่อชิงอันดับหนึ่งของสายในวันนี้  
 
  จากนั้นก็เป็นชายคู่กลุ่ม A ที่ LEE Yang / WANG Chi-Lin แชมป์ Thailand Open สองรายการในไทยที่เข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม โดย ONG Yew Sin / TEO Ee Yi จากมาเลเซีย จะแข่งขันกับ Ben LANE / Sean VENDY จากอังกฤษวันนี้เพื่อหาทีมเข้ารอบเป็นที่ 2 ส่วนกลุ่ม B ยังเป็นงูกินหางเพราะทุกคู่ชนะและแพ้กันมาคนละนัด

 

ที่เหลือยังไม่มีคู่ไหนการันตีเข้ารอบ การแข่งขันวันนี้จึงยังเข้มข้นทุกคู่ และยังต้องให้แฟนแบดมินตันร่วมกันส่งใจเชียร์อฟนใครแฟนมันอีกวัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ