รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์“บาส-ปอป้อ”คว้าแชมป์ Toyota Thailand Open วันนี้
  24 ม.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน Toyota Thailand  Open รายการระดับ Super 1000 ที่เป็นการแข่งขันรายการที่ 2 ใน 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) วันนี้(24ม.ค.) เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่แฟนแบดมินตันไทยจะต้องร่วมกันส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยอีกวัน
 
  สำหรับรอบชิงชนะเลิศวันนี้ ใน 5 ประเภทน่าสนใจว่า มี”แชมป์”จากรายการแรกคือ Yonex Thailand Open เมื่อสัปดาห์ก่อน ผ่านมาชิงชนะเลิศวันนี้ถึง 4 ประเภท ยกเว้นหญิงคู่ ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว ก็เป็นประเภทเดียวที่คู่ชิงชนะเลิศวันนี้เป็นคู่เดิม
 
อีกจุดที่น่าสนใจวันนี้ก็คือ เกาหลีที่รายการแรกไม่มีนักกีฬามาถึงรอบชิง แต่รายการนี้ในรอบรอง 3 คู่กลับชนะหมดแถมหญิงคู่ยังชิงชนะเลิศกันเอง ขณะที่อินโดนีเซีย ซึ่งรายการแรกมีแชมป์ แต่คราวนี้มาถึงรอบรองชนะเลิศ 2 ประเภทก็ตกรอบหมด และมีมาเลเซียที่ทำผลงานดี คือผ่านมารอบรองถึง 3 คู่และสามารถเข้าชิงชนะเลิศหนึ่งประเภท  
 
  ส่วนผลงานนักกีฬาไทยในรอบรองชนะเลิศที่มี 2 ประเภท โดยในประเภทหญิงเดี่ยว น่าเสียดายที่ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ แพ้ TAI Tzu Ying มือหนึ่งของรายการจากไต้หวัน ไปอย่างน่าเสียดาย 21-12,12-21,21-23 โดยเล่นกันยาวนานเกือบชั่วโมงแบบมีโอกาสชนะทั้งคู่ก่อนที่สาวไต้หวันจะคว้าชัยเข้าไปชิงสำเร็จ
 
ขณะที่นักกีฬาไทยที่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศ คือ ประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เมื่อวานชนะ Satwiksairaj RANKIREDDY / Ashwini PONNAPPA คู่อินเดียมาแบบต้องออกแรง 2-1 เกม 22-20,18-21,21-12 วันนี้จะชิงชนะเลิศกับ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลีที่รอบชองชนะ HOO Pang Ron / CHEAH Yee See จากมาเลเซีย 21-9,21-16  
 
  สำหรับ”บาส-ปอป้อ”กับ SEO Seung Jae / CHAE Yujung ก่อนจะลงสนามวันนี้ เคยพบกันมาแล้ว 8 ครั้งและคู่ไทยทำผลงานดีกว่าชนะ 5 ครั้ง โดยล่าสุดคือรอบรองชนะเลิศ Yonex Thailand Open ซึ่งคู่ไทยชนะ 2-1 เกม 17-21,21-17,22-20 และนี่จะเป็นการเจอกันในรอบชิงชนะเลิศครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ 8 ครั้ง เจอกันในรอบรองชนะเลิศถึง 5 ครั้งรวมทั้งครั้งล่าสุด
 
โปรแกรมการแข่งขันวันนี้ จะเริ่มเวลาเที่ยงตรงด้วยคู่ชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่ ที่สาวจากเกาหลีเจอกันเอง นั่นคือ LEE So Hee / SHIN Seung Chan มือ 3 ของรายการ พบ KIM So Yeong / KONG Hee Yong มือ 4 ของรายการ โดยก่อนหน้านี้เคยเจอกหันมา 4 ครั้งเป็นคู่มือ 3 ทำผลงานดีกว่าชนะ 3 ครั้ง  
 
  คู่ที่ 2 เป็นประเภทชายคู่ระหว่าง Aaron CHIA / SOH Wooi Yik คู่มือ 8 ของรายการจากมาเลเซีย พบ LEE Yang / WANG Chi-Lin คู่มือ 6 ของรายการจากไต้หวันและเป็นแชมป์รายการแรกที่พกความมั่นใจลงสนามเพื่อคว้าแชมป์รายการที่สอง พร้อมสถิติที่ดีกว่าคือชนะทั้ง 2 ครั้งที่เจอกัน แม้จะต้องเล่นทั้ง 3 เกมทั้ง 2 แมทช์
 
คู่ต่อมาเป็นประเภทหญิงเดี่ยว ที่จะเป็นศึกล้างแค้นสัปดาห์ก่อนระหว่าง TAI Tzu Ying มือหนึ่งโลกจากไต้หวัน ที่แพ้  Carolina MARIN แชมป์โอลิมปิกจากสเปนเมื่อสัปดาห์ก่อน และจะเป็นการเจอกันเป็นครั้งที่ 17 โดยจะเป็นการพบกันในรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่ 5 โดยน่าสนใจว่า 4 ครั้งที่เจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ต่างก็ชนะกันคนละ 2 ครั้ง  
 
  คู่ที่ 4 เป็นประเภทชายเดี่ยวที่เดนมาร์กได้แชมป์แน่นอน นั่นคือการพบกันระหว่าง Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS สิงห์เฒ่า กับ Viktor AXELSEN เสือหนุ่มรุ่นน้อง โดยก่อนหน้านี้ 5 ครั้งที่เจอกัน เป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นน้องทำผลงานดีกว่าคือชนะ 3 ครั้ง

ส่วนคู่ปิดท้ายคือคู่ผสม ที่แฟนแบดมินตันไทยรอคอยที่จะส่งใจเชียร์”บาส-ปอป้อ” เพื่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์การแข่งขันระดับ Super1000 เป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ