รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”เมย์” และ “บาส-ปอป้อ”รอบรองToyota Thailand Open วันนี้
  23 ม.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(23ม.ค.)การแข่งขัน Toyota Thailand  Open รายการระดับ Super 1000 ที่เป็นการแข่งขันรายการที่ 2 ใน 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) มาถึงรอบรอนะเลิศ ทีแฟนแบดมินตันไทยจะได้ชมและเชียร์นักกีฬาไทย 2 ประเภทลงสนาม
 
  โดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนาม คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ ที่รอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน โชว์ฟอร์มดีใช้เวลาเพียง 38 นาทีเอาชนะ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดียที่เป็นมือ 6 ของรายการ 21-13,21-9 จะพบ TAI Tzu Ying มือหนึ่งของรายการจากไต้หวัน ที่เมื่อวานต้องเล่น 3 เกมก่อนจะชนะ Michelle LI จากแคนาดา 18-21,21-13,21-11
 
“เมย์”รัชนก กับ TAI Tzu Ying ที่จะลงสนามเป็นคู่ที่ 8 ของการแข่งขัน มีสถิติการพบกันมาแล้ว 27 ครั้งที่สูสีกัน โดยเมย์ชนะ 14 ครั้ง แต่การเจอกันครั้งล่าสุดต้องย้อนไปเมื่อปี 2019 ในรายการ  HSBC BWF World Tour Finals 2019 ที่สาวไต้หวันชนะ 2-1 เกม  

ใครชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศวันพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง Carolina MARIN แชมป์รายการแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน กับ AN Se Young ดาวรุ่งเกาหลีที่มาถึงรอบนี้ได้สำเร็จ
 
  อีกคู่ของนักกีฬาไทยที่จะลงสนามรอบรองฯวันนี้ คือประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เมื่อวานชนะ KO Sung Hyun / EOM Hye Won จากเกาหลี 2-1 เกม 27-29 , 21-15 , 21-9 จะพบคู่ม้ามือ Satwiksairaj RANKIREDDY / Ashwini PONNAPPA คู่อินเดียที่เมื่อวานพลิกล็อคชนะ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying คู่มือ 5 ของรายการจากมาเลเซีย 2-1 เกม 18-21, 24-22, 22-20
 
คู่ผสมไทย-อินเดียคู่นี้ เคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้งและเป็นคู่”บาส-ปอป้อ”ของไทยชนะโดยไม่เสียเกมทั้ง 2 ครั้ง แต่ก็ถือว่ายังเป็นงานยากที่ประมาทไม่ได้ แม้ฟอร์มโดยรวมจะเหนือกว่าก็ตาม โดยผู้ชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง SEO Seung Jae / CHAE Yujung มือ 4 ของรายการจากเกาหลี กับ HOO Pang Ron /  CHEAH Yee See คู่ม้ามืดจากมาเลเซีย  
 
  ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มจากชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็นการพบกันระหว่าง Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS จากเดนมาร์ก พบ Anders ANTONSEN รุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ที่ใครชนะจะพบกับผู้ชนะระหว่าง Viktor AXELSEN มือ 4 ของรายการ พบ CHOU Tien Chen มือ 2 ของรายการ ที่ต้องจับตามองว่าเดนมาร์กจะชิงชนะเลิศกันเองหรือไม่
 
 ในประเภทชายคู่ คู่แรกจะเป็น LEE Yang / WANG Chi-Lin แชมป์รายการแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน พบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN แชมป์โลกคู่มือ 2 ของรายการ ส่วนอีกคู่คือ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY จากอินเดีย พบ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik คู่มือ 8 ของรายกาจากมาเลเซีย  
 
  ปิดท้ายประเภทหญิงคู่ คู่แรกที่จะเปิดสนามตอน 11.00 น.จะเป็นคู่ Greysia POLII / Apriyani RAHAYU แชมป์รายการแรกที่เป็นมือ 5 ของรายการ พบ LEE So Hee / SHIN Seung Chan คู่มือ 3 ของรายการจากเกาหลี ที่ใครชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง KIM So Yeong / KONG Hee Yong คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลี พบ CHOW Mei Kuan / LEE Meng Yean จากมาเลเซีย

ถือเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่สนุกทุกคู่ และเชื่อว่แฟนแบดมินตันไทยคงเตรียมตัวรอเชียร์นักกีฬาไทยทั้ง 3 คน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ