รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Toyota Thailand Open วันนี้เชียร์”เอ็ม-เฟรม”ขวัญใจคู่ใหม่พบเกาหลี 
  22 ม.ค. 2564
แบ่งปัน



วันนี้(22ม.ค.)การแข่งขัน Toyota Thailand  Open รายการระดับ Super 1000 และเป็นรายการที่ 2 ใน 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) มาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย โดยเป็นอีกรายการที่ไม่มีนักกีฬาชายเดี่ยวและชายคู่ของไทยผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ แต่ก็มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึง 5 คู่ใน 3 ประเภท
 
  โดยโปรแกรมวันนี้ จะเริ่มเวลา 9.00 น. ด้วยการแข่งขันประเภทคู่ผสม ที่จะเปิดสนามให้ชมการถ่ายทอดสดด้วย “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิศรา เพียวสามพราน คู่ขวัญใจแฟนแบดมินตันคู่ใหม่ของไทย ที่รอบ 2 เมื่อวาน เอาชนะ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 7 ของรายการดีกรีแชมป์ยุโรปจากอังกฤษ 2-1 เกม 21-18,11-21,23-21 จะพบกับ SEO Seung Jae /  CHAE Yujung คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลี
 
ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นๆที่จะลงสนาม เริ่มจากประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ ที่เมื่อวานต้องเฃ่น 3 เกมก่อนจะชนะ SUNG Ji Hyun สาวเกาหลีมาแบบแฟนๆต้องลุ้นนานถึง 76 นาที 19-21,24-22,21-17 รอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้จะเจอ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดียที่มีสถิติชนะกันคนละ 4 ครั้งในการพบกันมา 8 ครั้ง  
 
  หญิงเดี่ยวอีกคนที่จะลงสนาม คือ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่เมื่อวานชนะรุ่นน้อง “มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด 21-18,21-14 วันนี้จะเจอ AN Se Young มือ 7 ของรายการจากเกาหลีเป็นครั้งแรก
 
 
 
ส่วนในประเภทหญิงคู่ รอบ Quarter Final วันนี้ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 7 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Amalie MAGELUND / Freja RAVN คู่เดนมาร์ก 21-17,21-15 จะพบ KIM So Yeong / KONG Hee Yong คู่มือ 4 ของรายการที่”กิ๊ฟ-วิว” เพิ่งชนะในการแข่งขัน Yonex Thailand Open ที่สนามนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์รายการแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี่จะพบ KO Sung Hyun / EOM Hye Won คู่มือเก่าจากเกาหลีที่กลับมาแข่งขันรายการนี้ ที่จะเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทั้ง 5 คู่ ที่จะเจอกับนักกีฬาจากเกาหลีถึง 4 คู่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ