รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF เริ่มมอบเงินประเทศสมาชิกเพื่อพัฒนาแบดมินตัน
  25 พ.ย. 2563
แบ่งปันมีรายงานจากสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ว่าสมาคมสมาชิก BWF กว่า 100 แห่ง ได้รับเงินก้อนแรกภายใต้โครงการ BWF Membership Grants ที่เปิดใช้งานในปี 2020 ที่เป็นโครงการส่งเสริมและพัฒนาแบดมินตันในแผนระยะสั้นสี่ปีจากนี้ไป
 
โดยกระบวนการในการอนุมัติเงินให้กับสมาคมสมาชิก จะเสร็จสมบูรณ์ในสัปดาห์นี้ โดยถึงขณะนี้ BWF ได้แจกจ่ายไปแล้วประมาณ 500,000 เหรียญสหรัฐ ตามแผนการ BWF Membership Grant Program ที่ให้สมาคมสมาชิกเข้าถึงการสนับสนุนที่เหมาะสม เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนากีฬาแบดมินตันในประเทศของตน  

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งทำให้มีขีดจำกัดในการเดินทางและกิจกรรมระหว่างประเทศ ทำให้ BWF ปรับโครงการ Membership Grants สำหรับปี 2020 เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของสมาคมสมาชิกในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจาก COVID -19 ระบาด ในรูปแบบ Back to Badminton โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการกลับมาของกิจกรรมแบดมินตันในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน
 
  Poul-Erik Høyer ประธาน BWF กล่าวว่า ความไม่แน่นอนของการระบาดของ COVID-19 จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องติดต่อและสนับสนุนสมาคมสมาชิกของ BWF โดยโครงการ BWF Membership Grants ที่จำเป็นแก่ทุกคนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ในปี 2020“เราเชื่อว่าโครงการ Grants ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอสำหรับสมาชิกในการช่วยให้พวกเขาสามารถจัดกิจกรรมแบดมินตันที่สำคัญในระยะยาว” ประธาน BWF กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ