รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Cheuk-yiu ยังหวังได้ไปโอลิมปิก
  24 พ.ย. 2563
แบ่งปันLee Cheuk-yiu นักแบดมินตันดาวรุ่งฮ่องกง ที่ปัจจุบันเป็นมือ 20 ของโลก ยังคงตั้งความหวังและมั่นใจว่า เขาจะสามารถได้โควตาไปโอลิมปิกในนามทีมชาติฮ่องกงเป็นคนที่ 2 ต่อจาก NG Ka Long Angus ที่อยู่อันดับ 8 ของโลกทั้งอันดับโลกและโควตาไปโอลิมปิก
 
  โดย Lee Cheuk-yiu ได้ยืนยันว่า เขายังคงมุ่งมั่นเพื่อได้สิทธิ์ไปร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว โดยได้วางแผนเตรียมลงสนามในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ยังไม่เสร็จสิ้น ที่จะกลับมาดำเนินการต่อที่สิงคโปร์ในปีหน้า และมั่นใจว่า ฟอร์มหลังจากเป็นนักกีฬาฮ่องกงคนที่สองที่คว้าแชมป์ชายเดี่ยว HongKong Open ในปี 2019 จะยังคงดีต่อเนื่องแม้จะต้องพักการแข่งขันไปยาวนาน 
 
“เราได้รับทราบว่าจะกลับมาแข่งขันรอบคัดเลือกในเดือนมีนาคม พร้อมกับการแข่งขันแบบเปิดสามรายการที่จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์” Tim He Yiming หัวหน้าโค้ชแบดมินตันของฮ่องกงกล่าว โดยระบุว่า เป็นการแข่งขันเพื่อประโยชน์ในการควบคุมโรคระบาดเพื่อลดการเดินทางทางอากาศของผู้เล่นและมั่นใจในความปลอดภัย  
 
  หัวหน้าโค้ชแบดมินตันฮ่องกงมองว่า การแข่งขันสะสมคะแนนที่ต้องหยุดลงเมื่อแปดเดือนก่อน ถึงตอนนี้ ทุกคนต่างก็อยากให้การแข่งขันกลับมา เพราะมันมีความหมายมากสำหรับผู้เล่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Lee Cheuk-yiu ที่ยังคงไล่ล่าโควตาที่สองของฮ่องกงสำหรับการไปโตเกียว 
 
ทั้งนี้ NG Ka Long Angus กล่าวได้ว่าสิทธิการไปโตเกียวเกมส์ ถือว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแน่นอน ส่วนนักตบลูกขุนไก่รุ่นน้องคือ LEE Cheuk Yiu นั้นถือว่ายังต้องลงสนามอีกหลังจากการแข่งขัน German Open ที่มีโปรแกรมก่อน All England ถูกยกเลิก รวมถึง Swiss Open และ Singapore Open ในขณะที่ฟอร็มเขากำลังดีจากการคว้าแชมป์ในบ้าน ไม่รวมรายการเล็กๆที่มือระดับเขาน่าจะมีโอกาสมาก เช่น Orleans Masters, Polish Open และ Finnish Open ที่ต้องยกเลิกไปเช่นกัน  


ก็คงต้องรอดูว่าโอลิมปิก 2020 ในปีหน้า ฮ่องกงจะมีนักกีฬาชายเดี่ยวได้สิทธิ์ถึงสองคนหรือไม่

อ้างอิง : South China Morning Post
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ