รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชิญชมและเชียร์ GRANULAR - LI-NING BADMINTON CHAMPIONSHIPS 2020 
  20 พ.ย. 2563
แบ่งปันขออนุญาตเขียนถึงการแข่งขัน GRANULAR - LI-NING BADMINTON CHAMPIONSHIPS 2020 ที่จะจัดแข่งขันในวันที่ 25-29 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯรับรองให้เป็นการแข่งขันทางการระดับ 2

เป็นการเขียนถึงที่ ”ลำบากใจ” เพราะเกรงจะมีคนเข้าใจผิดว่า Badminthaitoday ทำหน้าที่เป็น ”สื่อ” แต่กลายเป็นการลงข่าวเชียร์กันเอง แต่สุดท้ายก็ยอมตัดสินใจเขียนถึง เพราะมั่นใจว่านี่คือการทำหน้าที่เพื่อวงการแบดมินตันไทย

เหตุผลใหญ่ก็เพราะเห็นข่าว Lin Dan เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Lin Dan Badminton Elite Championship เมื่อกลางเดือน โดยอดีตแชมป์โลก 5 สมัยบอกชัดเจนว่าเพื่อให้เด็กหยิบไม้แบดออกมาเล่น เพราะทุกวันนี้เด็กๆ เอาแต่เรียนจนขาดกิจกรรมและกำลังเข้าสู่ภาวะโรคอ้วน จึงต้องมีข่าวให้คนสนใจ
 
  BadmintonThaitaoday จึงตัดสินใจเขียนถึงเพื่อเชิญชวนผู้ปกครองและแฟนแบดมินตันไปร่วมชมและเชียร์เพื่อให้เด็กๆได้สนุกและเห็นว่ามีคนให้กำลังใจ แม้ในอนาคต พวกเขาไม่เลือกที่จะเป็นนักกีฬาอาชีพก็ตาม

ขณะเดียวกัน สิ่งสำคัญของการจัดการแข่งขันรายการนี้ก็คือ เพื่อให้ ”นักกีฬา” ได้ลงสนามแข่งขัน หลังจากที่ต้องหยุดการแข่งขันมายาวนานหลายเดือน ซี่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อนักกีฬา ทำให้ชาติต่างๆที่ไม่ได้เดินทางไปแข่งขันรายการที่เดนมาร์กหรือเยอรมัน ทั้งจีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี ...ต่างก็ต้องจัดโปรแกรมพิเศษขึ้นมาเพิ่อให้นักกีฬาลงแข่งขัน แม้จะเจอกันเองก็ยังเป็นการแข่งขัน

ส่วนอินเดีย วันนี้ก็เริ่มแข่งขันลีกแบดมินตันในประเทศที่ถือว่าเป็นลีกยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพียงแต่ปีนี้ไม่มีนักแบดมินตันจากต่างประเทศมากมายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา
 
การจัด GRANULAR - LI-NING BADMINTON CHAMPIONSHIPS 2020 ก็เป็นไปตามเหตุผลข้างต้น คือทั้งส่งเสริมเด็กๆให้ลงสนามแข่งขัน และให้นักกีฬาระดับประเทศได้ลงสนาม โดยสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ก็สนับสนุนและบรรจุรายการนี้ลงในโปรแกรมของสมาคมฯ

นอกจากนั้น การแข่งขันรายการนี้ ยังได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ตั้งแต่นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา รัฐมนตรี และผู้ใหญ่ในวงการกีฬาอีกหลายท่าน ได้มอบถ้วยรางวัล ที่แสดงให้เห็นว่าทุกภาคส่วนของรัฐให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ การแข่งขันรายนี้ มีจำนวนนักกีฬามากมายเพราะมีการแข่งขันมากถึง 8 รุ่นแต่ตั้งอายุไม่เกิน 8 ปีหรือ U9 ไปจนถึงรุ่นอาวุโส ที่เชื่อว่าการแข่งขันจะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มิตรภาพ โดยมี ”ชัยชนะ” เป็นเป้าหมาย

ในฐานะ ”สื่อ”  Badmintonthaitoday จึงขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไปชมและให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน เพราะนี่เป็นอีกรายการที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาลงแข่งขันและน่าจะเป็นรายการสุดท้ายของปีก่อนที่จะมีรายการใหญ่ในไทยต้นปีหน้า

เราจึงไม่ควรให้นักกีฬาเล่นกันเอง ชมกันเอง และเชียร์กันเอง...
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ