รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"ผมกับ Jonatan มีเป้าหมายเดียวกัน"...Anthony Sinisuka Ginting
  20 พ.ย. 2563
แบ่งปันนับตัแต่ Taufik Hidayat คว้าเหรียญทองแบดมินตันชายเดี่ยวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เมื่อปี 2004 ที่ Athens แถม Sony Dwi Kuncoro ได้เหรียญทองแดงแล้ว "อินโดนีเซีย" ก็ไม่เคยมีนักแบดมินตันชายเดี่ยว"เฉียด"ใกล้เหรียญรางวัลอีกเลย
 
  แต่ในศึกโตเกียว 2020 ที้เลื่อนไปแข่งขันกลางปีหน้าหลังโลกเผชิญกับวิกฤติ  Covid-19 นี่เป็นครั้งแรกที่แฟนแบดมินตันอินโดนีเซียคาดหวังและมั่นใจว่าถึงเวลาแล้วที่นักกีฬาของพวกเขาจะคว้าเหรียญชายเดี่ยวกลับประเทศ และมองถึง "เหรียญทอง" จากสองนักแบดมินตันหนุ่ม
 
คนแรกคือ Anthony Sinisuka Ginting นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 6 ของโลกวัย 24 ที่ดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่มี "สูตรสำเร็จ" ในการปราบ Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่นที่เป็น "เต็งหนึ่ง" ของรายการนี้  

อีกคนคือ Jonatan Christie มือ 7 โลกชายเดี่ยววัย 23 ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ไม่ต่างจากเป็นแชมป์โลกมากนัก เพราะมีนักกีฬามือดีลงสนามครบ ขาดเพียงนักตบลูกขนไก่จากยุโรป

Anthony Sinisuka Ginting ได้เปิดใจกับ Olympic Channel เกี่ยวกับแผนการเปิดตัวในโอลิมปิกของเขาว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมกับอายุของเขาว่า ไม่อยากให้อายุของเป็นอุปสรรค และต้องการเป็นผู้เล่นที่ดี เขาจึงไม่อยากรอจนกว่าอายุมากขึ้นแล้วจะประสบความสำเร็จAnthony Sinisuka Ginting ได้เปิดใจกับ Olympic Channel เกี่ยวกับแผนการเปิดตัวในโอลิมปิกของเขาว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมกับอายุของเขาว่า ไม่อยากให้อายุของเป็นอุปสรรค และต้องการเป็นผู้เล่นที่ดี เขาจึงไม่อยากรอจนกว่าอายุมากขึ้นแล้วจะประสบความสำเร็จ

"ผมต้องการที่จะประสบความสำเร็จในตอนนี้ ผมพยายามทำให้ดีที่สุดอยู่เสมอ การฝึกซ้อมแต่ละครั้งและการแข่งขันแต่ละเกม ผมจึงตั้งใจทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"
 
  เขากล่าวว่า  ถ้าสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกได้ โดยเฉพาะเหรียญทอง มันจะมีความหมายมาก เพราะนี่เป็นเป้าหมายของผู้เล่นและนักกีฬาทุกคน มันจึงเป็นเรื่องยากเพราะทุกคนต่างใฝ่ฝันและโหยหาการเป็นแชมป์โอลิมปิก 

"มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆที่ผมได้รับการยอมรับ ไม่เพียง แต่ในอินโดนีเซียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเดินทางไปแข่งขันในประเทศอื่น ๆ และมีแฟน ๆ ขอถ่ายรูปและลายเซ็นที่ทำให้ผมมมีความสุขมาก" Anthony Sinisuka Ginting กล่าวและว่า การลงสนามที่มีแฟน ๆ โห่ร้องเป็นกำลังใจให้เขาเสมอ โดยเฉพาะเมื่อผมเล่นในต่างประเทศนักแบดมินตันวัย 24 ยังกล่าวถึง Jonatan Christie นักกีฬารุ่นน้องว่าเราทั้งคู่กำลังไล่ตามเป้าหมายเดียวกัน เราทั้งคู่ต้องการเป็นผู้เล่นระดับท็อป อินโดนีเซียไม่มีผู้เล่นชายเดี่ยวอาวุโสในทีมชาติ เราทั้งคู่จึงต้องทำงานหนักร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน

อ้างอิง  : 360badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ