รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Tai Tzu Ying เปิดใจทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ
  17 พ.ย. 2563
แบ่งปันถึงตอนนี้ หลังหยุดการแข่งขันไปยาวนาน Tai Tzu Ying ได้เปิดเผยว่า นอกจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก สิ่งที่เธอพัฒนาจนอยากจะบอกกับแฟนๆทั่วโลกก็คือ เธอพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษได้ดี และเชื่อว่าเมื่อฤดูกาลใหม่เริ่มต้นในเดือนมกราคม เธอจะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับแฟนๆได้ดีกว่าเดิม
 
  ก่อนหน้านี้ ในการแข่งขัน All England นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกวัย 26 จากไต้หวันได้ให้สัมภาษณ์หลังคว้าแชมป์เป็นครั้งที่สามเมื่อเดือนมีนาคม โดยเธอกล่าวขอบคุณผู้ชมที่ Arena Birmingham เป็นภาษาอังกฤษว่า “ฉันชอบเล่นในสภาพแวดล้อมแบบนี้มาก ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนทั้งหมดของพวกคุณ”

ทั้งนี้ Tai Tzu Ying เปิดเผยกับ BWF ว่าที่ศูนย์การฝึกซ้อมของทีมชาติที่ไต้หวัน เรามีข้อตกลงร่วมกับมหาวิทยาลัย และพวกเขาส่งครูมาสอนภาษาอังกฤษ
 
“ทำไมฉันถึงอยากเรียนภาษาอังกฤษเหรอ ก็เพื่อที่จะได้แสดงออกด้วยคำพูดของตัวเองและให้แฟน ๆ เข้าใจ ฉันต้องการที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองได้เอง เพราะบางครั้งล่ามอาจแปลไม่ถูกต้องนัก ตอนนี้ฉันพยายามอย่างเต็มที่ที่จะตอบเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งยังต้องใช้เวลาอีกนิด”  

ถึงวันนี้ Tai Tzu Ying ยังคงเป็นมือหนึ่งหญิงเดี่ยวที่มีสถิติสูงสุดคือ รวม 148 สัปดาห์ โดยเคยครองตำแหน่งนี้ยาวนาน 72 สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2016 ถึง 18 เมษายน 2018 แต่เธอก็ยังคงไม่ประสบความสำเร็จในรายการใหญ่ทั้งศึกชิงแชมป์โลกและโอลิมปิก 

ทั้งนี้ เป้าหมายใหญ่ของนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกในปีหน้าก็คงเป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวและการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่เมือง Huelva ประเทศสเปน
 
  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ Tai Tzu Ying ได้เคยกล่าวถึงการเลิกเล่นมาแล้วหลายครั้ง โดยล่าสุดก็ยืนยันว่าจะพิจารณาเรื่องนี้หลังการแข่งขันในปีหน้าเสร็จสิ้น เนื่องจากยอมรับว่า การที่สรีระร่างกายไม่สูงใหญ่ ทำให้เธอต้องออกแรงมากกว่านักกีฬาหลายคน
 
จึงอาจจะเป็นไปได้ว่า การพัฒนาภาษาอังกฤษ อาจจะเป็นความท้าทายใหม่ของยอดนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งโลกที่อาจจะไปใช้ชีวิตในสถานะโค้ชในประเทศตะวันตกที่ยังขาดแคลนโค้ชชั้นนำในประเภทหญิงเดี่ยว ที่ถือเป็นความท้าทายหากเธอเลิกเล่นแบดมินตันในอีกไม่กี่ปีนี้  
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ