รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันมั่นใจว่าจะพร้อมสำหรับโอลิมปิกที่โตเกียว” PV Sindhu
  14 พ.ย. 2563
แบ่งปันถึงตอนนี้ PV Sindhu เป็นนักแบดมินตันที่ถูกติดตามมากที่สุด หลังการโพสต์ I RETIRE จนเจ้าตัวต้องออกมาอธิบายว่าความจริงคืออะไร โดยยังยืนยันว่าไม่ได้เลิกเล่น เพราะความมุ่งมั่นสูงสุดที่เป็นเป้าหมายในขณะนี้ คือเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนไปแข่งขันกลางปีหน้า หลังจากที่เมื่อ 4 ปีก่อนเธอได้แค่เหรียญเงิน
 
  ล่าสุด แชมป์โลกหญิงเดี่ยว เปิดใจอธิบายหลายเรื่องกับ Indian Express ว่าเธอยังทำงานอย่างหนักในเรื่องโภชนาการและการฟื้นตัวก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว โดยในขณะนี้ อยู่ระหว่างการเตรียมตัวสำหรับเอเชียทัวร์ที่จะเริ่มขึ้นที่กรุงเทพฯในเดือนมกราคม
 
การกลับมาจากลอนดอนในการเข้าดูแลร่างกายที่สถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาเกเตอเรด (Gatorade Sports Science Institute-GSSI) ทำให้เธอเข้าใจถึงการต้องใส่ใจดูแลตัวเอง เธอจึงทำให้ ”บ้าน” เป็นสถานที่ฝึกซ้อมที่สมบูรณ์ขึ้น ในช่วงที่ไม่สามารถฝึกซ้อมกับนักกีฬาคนอื่นอันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19   

“การล้อคดาวน์ไม่เพียง แต่ส่งผลกระทบต่อตัวฉันเท่านั้น แต่มันทำให้ทุกอย่างหยุดชะงัก แต่ตัวฉันเองกำลังฝึกอยู่ที่บ้าน ครูฝึกของฉันเคยแนะนำตารางเวลา ดังนั้นมันจึงไม่ส่งผลต่อความแข็งแกร่งของฉันเลย เพราะฉันพยายามรักษามันไว้อย่างดี” นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 โลกเปิดเผย “ฉันเล่นแบดมินตันไม่ได้ แต่เมื่อทุกอย่างเริ่มต้น ฉันสามารถกลับมาสมบูรณ์ได้ในสัปดาห์สองสัปดาห์เพราะไม่มีอะไรส่งผลกระทบต่อการฝึกซ้อมของฉันเลย”

PV Sindhu เปิดเผยว่า เธอให้ความสำคัญกับโภชนาการและการฟื้นตัวก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปีหน้า โดยเลือก GSSI ในลอนดอน ที่ทำงานร่วมกันมายาวนาน 4 ปี และเมื่อไม่มีการแข่งขัน เธอจึงเลือกมาศึกษาและปรึกษาเกี่ยวกับความฟิตและสภาพร่างกายที่นี่ 
 
  “นี่เป็นกระบวนการที่ยาวนานที่ฉันทำงานมาตลอดสี่ปีที่ผ่านมา GSSI และฉันได้ทำงานร่วมกันหลายด้าน เช่นโภชนาการและการฟื้นฟู มันช่วยฉันได้อย่างมาก คราวนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาที่ฉันจะแวะไปช่วงสั้นๆ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้มีโอกาสมาทำงานในระยะยาว มันเกี่ยวกับการรักษาระดับโภชนาการของฉัน มันเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับฉันจริงๆ" แชมป์โลกหญิงเดี่ยวกล่าว
 
นอกจากนั้น PV Sindhu เปิดเผยว่า การอยู่ในลอนดอน เธอได้ใช้เวลาในการฝึกซ้อมแบบใหม่ รวมทั้งได้เรียนรู้สไตล์และเทคนิคที่แตกต่างไปจากเดิม ที่ทำให้มั่นใจว่ามีพัฒนาการมากขึ้นว่าเป้าหมายคือเหรียญทองโอลิมปิกที่เธอพลาดไปเมื่อสี่ปีก่อนชัดเจนขึ้น  

ทั้งนี้ PV Sindhu จะลงสนามรายการแรกคือการแข่งขัน YONEX Thailand Open ที่จะเริ่มแข่งขันวันที่ 12 มกราคมที่กรุงเทพฯ

อ้างอิง : sportskeeda
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ