รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลเซียเลื่อนศึกชิงแชมป์แห่งชาติแต่มั่นใจพร้อมก่อนมาไทย
  11 พ.ย. 2563
แบ่งปัน

มีรายงานจากมาเลเซียว่า การแข่งขันชิงแชมป์ประเภททีมผสมในประเทศ ซึ่งสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 6-12 พฤศจิกายน แต่เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ยังไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งสุดท้าย ผลการประชุมเมื่อวาน(อังคาร11พ.ย.) ที่ประชุมมีมติให้เลื่อนไปแข่งขันในวันที่ 26-29 พ.ย.

“เราจะยังคงจัดให้มีการแข่งขันเพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับมัน” Wong Choong Hann ผู้อำนวยการฝ่ายการฝึกซ้อมของสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว
 
  ทั้งนี้ Wong Choong Hann ระบุว่า ถือเป็นทางออกดีที่สุดที่ต้องยกเลิกการแข่งขัน เมื่อรัฐบาลประกาศขยายเวลาการควบคุมกิจกรรมต่างๆอันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 แต่หลังจากการประชุมยาวนานของสมาคมแบดมินตัน  ประชุมก็เห็นตรงกันว่า การแข่งขันยังจำเป็นเพื่อให้นักกีฬาได้ลงสนาม จึงเลื่อนออกไปเป็นช่วงวันที่ 26-29 พฤศจิกายน
 
“ผลการประชุมที่ยาวนาน เราตัดสินใจว่าการแข่งขันในเดือนนี้ ดีกว่าเลื่อนไปแข่งขันในเดือนธันวาคม” ผู้อำนวยการฝ่ายการฝึกซ้อมสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว โดยให้เหตุผลว่า หากการแข่งขันจัดขึ้นในเดือนธันวาคม ก็จะส่งผลกระทบต่อแผนการฝึกซ้อมและเตรียมตัวสำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปีหน้า ที่จะเริ่ม 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทยในเดือนมกราคม   

ขณะเดียวกัน ในส่วนของมาเลเซียนั้น เดิมการแข่งขัน Malaysia Masters 2021 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 กำหนดแข่งขันวันที่ 19-24 มกราคม แต่ก็ต้องเลื่อออกไป เนื่องจากตรงกับการแข่งขัน TOYOTA Thailand Open ในประเทศไทย และยังไม่จัดเวลาใหม่ว่าจะแข่งขันในช่วงไหน

สำหรับการแข่งขันที่จะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ มีรายงานว่าได้มีทีมที่จะลงสนามแข่งขันแล้ว 4 ทีม ที่จะมีทั้งนักกีฬารุ่นใหม่และทีมชาติชุดปัจจุบัน ซึ่ง Wong Choong Hann กล่าวว่าทั้งหมดจะเป็นหนึ่งในแผนการฝึกซ้อมของทีมขาติ ทำให้สมาคมฯยังคงจัดการแข่งขันเพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกม
 
  “มันดีเพราะจะมีทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องมาแข่งขัน หลังจากที่พวกเขาถูกยกเลิกการซ้อมที่ศูนย์ฝึก (Academy Badminton Malaysia)เพราะสถานการณ์ และช่วยให้เรามีนักกีฬาใช้งานมากขึ้น”

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มาเลเซียกำหนดให้เหมือนการแข่งขัน Sudirman Cup แต่จะมี 10 ประเภทหรือ 10 คู่แทนที่จะเป็น 5 ประเภทเหมือน Sudirman Cup โดยรายการจะเริ่มในประเภทชายเดี่ยว สลับกับการแข่งขันระดับเยาวชน โดย การแข่งขันทั้งหมด จะเล่นในรูปแบบการให้คะแนนแบบแรลลี่ 11x5

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ