รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ยกย่อง Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN สร้างค่านิยมเรื่องครอบครัว
  10 พ.ย. 2563
แบ่งปันนอกจากฝีมือของ Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN นักแบดมินตันชายคู่มือ 2 โลกจากอินโดนีเซียที่มีดีกรีเป็นคู่แชมป์โลกแล้ว สิ่งที่ทั้งคู่ทำในชีวิตประจำวัน และได้รับคำชื่นชมจากสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)ก็คือ การสร้างค่านิยมให้เห็นความสำคัญของครอบครัว
 
  โดยโซเชียลทางการของ BWF ได้กล่าวยกย่องนักแบดมินตันชายคู่ฉายา Daddies ของวงการแบดมินตันว่าเป็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ปฏิบัติตัวได้ดีในการยกย่องให้เกียรติครอบครับของพวกเขา
 
“คุณภาพของ Daddies สามารถเห็นได้ในสนามแบดมินตัน เป้าหมาย ความฝันและแรงบันดาลใจ พวกเขาไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง หากแต่ทำเพื่อครอบครัวของเขาด้วย” BWF โพสต์ชื่นชมคู่แชมป์โลกชายเดี่ยว  
 
  Hendra SETIAWAN นักแบดมินตันวัย 36 ที่มีลูก 3 คนคือ Richard, Russell และ Richele กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เราถูกเรียกว่า Daddies เพราะเราทั้งคู่มีครอบครัว
 
ส่วน Mohammad AHSAN เพิ่งแต่งงานกับ Christine Novitania เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 และมีลูกสาวชื่อ Maritza Chayra Ahsan กับลูกชายชื่อ King Arsakha Ahsan  

สำหรับ Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN ก่อนที่จะเกิดการระบาดของ Covid-19 ผลงานในปี 2019 ของทั้งคู่สามารถทำได้ดี โดยคว้าแชมป์ All England เป็นแชมป์โลก และแชมป์ BWF World Tour Final แต่ปี 2020 ได้แต่รองแชมป์ Indonesia Master เมื่อแพ้ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ชายคู่มือหนึ่งโลกรุ่นน้องร่วมชาติอ้างอิง : badmintonplanet
Ct.Photo : 
Instagram @hendrasansan
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ