รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันฟิตและพร้อมลงสนามแล้ว” PV Sindhu
  9 พ.ย. 2563
แบ่งปันหลังจากช็อคแฟนแบดมินตันของตัวเองด้วยการโพสต์ว่า "I RETIRE" ล่าสุด PV Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุดจากอินเดีย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรก ที่สรุปได้ว่าจะยังคงยึดมั่นและมุ่งเป้าที่จะลงสนามแข่งขัน โดยจะเริ่มจากรายการ Asia Open ที่ปฏิทินของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) เรียกรายการนี้ว่า YONEX Thailand Open ในวันที่ 12-17 มกราคมปีหน้า
 
  “ตอนนี้ฉันฟิตพร้อมลงสนามและพร้อมที่จะลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะมา” PV Sindhu กล่าวในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ IANS 

“มันค่อนข้างยากที่จะหยุดกิจวัตรประจำวันที่มีการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน แต่เราทุกคนก็ตระหนักว่าการหยุดทุกอย่างและดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญเพียงใด" แชมป์โลกหญิงเดี่ยวชาวอินเดียกล่าวและว่า การระบาดของ Covid-19 ในช่วงนั้น เธอพยายาม ”ปลุก” ตัวเองด้วยการฝึกซ้อมที่บ้าน และโชคดีที่ได้อยู่ร่วมกับครอบครัว แต่ยอมรับว่าการฝึกซ้อมแตกต่างจากการแข่งขัน


 
PV Sindhu บอกว่า ตอนที่ Covid-19 ระบาดหนักนั้น เธอเริ่มทำใจว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ต้องเลื่อนออกไปเป็นฤดูร้อนปี 2564 ทำให้เธอเริ่มเตรียมความพร้อมทางจิตใจไว้ก่อนแล้ว

“ฉันเตรียมตัวให้พร้อมทั้งจิตใจและร่างกายเพื่อแข่งขันในปี 2021 เราอยู่ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก นักกีฬาทุกคนจะต้องผ่านไปเหมือนกัน ทุกคนจะต้องปรับตัว ฝึกซ้อมและทุ่มเทให้ดีที่สุดที่ โตเกียว” แชมป์โลกชาวอินเดียกล่าว 
 

การต้องถอนตัวทั้งจาก Uber Cup ที่เลื่อนออกไปและ Denmark Open ทำให้เธอย้ำว่า ทัวร์นาเมนต์ต่อไปที่เธอจะลงแข่งขันคือรายการ BWF World Tour ในเอเชีย และถึงตอนนี้ การฝึกซ้อมเป็นไปด้วยดีและการได้พักยังช่วยให้เธอสามารถเรียนรู้และปรับปรุงตัวเอง เพราะทำให้ไม่มีเวลาคิดเรื่องอื่น
 
  โดยเรื่องสำคัญที่เป็นข่าวลือในอินเดียก็คือ PV Sindhu มีความขัดแย้งกับ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย เพราะเธอไม่พอใจกับสิ่งอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อม ซึ่งเธอปฏิเสธมาตลอด โดยยืนยันว่า Pullela Gopichand เป็นโค้ชของเธอและเป็นคนที่สนับสนุนเธอมาตลอด และย้ำว่า การเดินทางไปอังกฤษ เธอก็แจ้งให้เขาทราบว่าไปเพื่อเข้ารับการวิเคราะห์ของสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาเกเตอเรด (GSSI) โดยทำงานร่วมกับ Rebecca Randell ที่ GSSI ในอังกฤษ

“ฉันทำงานกับ GSSI มาตลอดสี่ปีที่ผ่านมา และนี่เป็นกระบวนการที่ยาวนาน เราทำงานในหลายๆ ด้าน เช่นโภชนาการและการฟื้นฟูร่างกาย สิ่งเหล่านี้ช่วยฉันได้อย่างมาก" แชมป์โลกหญิงเดี่ยวจากอินเดียกล่าวสรุป

อ้างอิง : timesnownews
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ