รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Line Christophersen คลื่นลูกใหม่ตัวจริงของเดนมาร์ก
  5 พ.ย. 2563
แบ่งปัน
 

สำหรับ Line Christophersen นักแบดมินตันหญิงเดี่ยววัย 20 ชาวเดนมาร์ก ที่มีอันดับโลกอยู่ที่ 52 นั้น ถูกกล่าวถึงมากในการแข่งขัน DANISA Denmark Open 2020 เมื่อต้นที่ผ่านมา เมื่อหญิงสาวที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่มีพรสวรรค์ที่โดดเด่นที่สุดของยุโรป

ในรายการนั้น เธอสามารถเอาชนะรุ่นพี่ Line Kjaersfeldt มือ 8 ของรายการในรอบแรก 21-18,21-18 ในฟอร์มที่โดดเด่น ก่อนจะตกรอบเมื่อพ่าย Carolina Marin อดีตแชมป์โลกและแชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 14-21,8-21โดยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น โดยเฉพาะต้นเกมที่ทำได้ดีจนอดีตแชมป์โลกตามเกมไม่ทัน

 

“ฉันคิดว่าเธอเล่นได้ค่อนข้างดีในช่วงต้นเกม ฉันทำผิดพลาดง่ายๆ และฉันคิดว่าเธอมั่นใจมากขึ้น แต่หลังจากช่วงเบรคที่ได้คุยกับโค้ช ฉันก็เริ่มคิดถึงแผนเกม ฉันคิดว่ามันเป็นการกลับมาที่ดีหลังจากเริ่มได้ไม่ดีนัก” อดีตมือหนึ่งโลกจากสเปนกล่าวถึงนักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งเดนมาร์ก “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันลงเล่นกับเธอ ฉันรู้ว่าเธอเป็นผู้เล่นที่ดี เธอยังเด็ก ยังมีเวลาพัฒนาตัวเองอีกมาก ถ้าเธอทำงานหนักต่อไปเธออาจจะเก่งในระดับโลกได้”

สำหรับ Line Christophersen กล่าวได้ว่าได้รับการยกย่องและยอมรับจากแฟนๆในระดับที่ดี เพราะเธอเป็นหนึ่งในทีมชาติเดนมาร์กชุดที่มาร่วมแข่งขัน Uber Cup ในปี 2018 ที่ประเทศไทย และในปีนั้น เธอก็คว้าแชมป์ European Junior Championships และเข้ารอบสุดท้ายของ World Junior Championships คว้าแชมป์ Dutch International และ Belgian International และได้รองแชมป์ SaarLorLux Open ที่เยอรมันเมื่อปีก่อน

 

Line Christophersen เปิดเผยถึงการเอาชนะ Line Kjaersfeldt ในการแข่งขันที่บ้านเกิดว่ามันมีความสำคัญต่อเธอมาก 

“มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน มันเป็นการแข่งขันที่แปลกเพราะเรารู้จักกันเป็นอย่างดี นี่เป็นครั้งแรกของฉันที่ได้ลงเล่นในรายการ Denmark Open ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากที่ชนะในการลงเล่นครั้งแรก”

 

ขณะเดียวกัน ในรอบต่อมาพ่ายแพ้ Carolina Marin สาวขี้อายวัยยี่สิบก็ลงสนามโดยไม่ได้แสดงอาการ”ตื่นสนาม”ที่ต้องเจอกับผู้เล่นระดับโลกซึ่งถือเป็นนักกีฬายุโรปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยบอกว่า นี่คือเรื่องที่ดีที่สุดที่ได้ลงเล่นกับนักกีฬาอย่าง Carolina Marin เพราะทำให้เธอสามารถมองและศึกษาว่าการมาถึงจุดสำเร็จนั้น นักกีฬารุ่นพี่ชาวสเปนเล่นแบบไหน 

 

“ต้องฝึกซ้อมมากขึ้นและพัฒนาการเล่นให้เร็วขึ้น” Line Christophersen กล่าวสรุปถึงบทเรียนหลังการลงแข่งขันกับ Carolina Marin ที่เป็นครั้งแรกสำหรับดาวรุ่งที่เจอนักกีฬาระดับนี้

 

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ