รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
PV Sindhu โพสต์ช้อคแฟน I Retire
  3 พ.ย. 2563
แบ่งปันเมื่อวานนี้ PV Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยวแบดมินตันชาวอินเดีย ได้สร้างความตกใจระดับ “อาการหัวใจวายขนาดเล็ก" แก่วงการกีฬา เมื่อเธอโพสต์ว่า I Retire หรือ “ฉันเลิกเล่น” พร้อมข้อความบน Twitter อย่างเป็นทางการของเธอที่ระบุว่า Denmark Open เป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เธอตัดสินใจที่จะ”เกษียณ”

อย่างไรก็ตาม แชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนปัจจุบันวัย 25 ไม่ได้พูดถึงการเลิกเล่นกีฬา โดยระบุว่า “ฉันคิดที่จะทำสะสางความรู้สึกของฉันมาระยะหนึ่งแล้ว ฉันยอมรับว่าฉันดิ้นรนพยายามจะจัดการกับมัน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันจึงเขียนวันนี้เพื่อบอกคุณว่า ฉันเสร็จภารกิจแล้ว เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ถ้าคุณตกใจหรือสับสน แต่เมื่อคุณอ่านสิ่งที่ฉันเขียนนี้ คุณจะได้รู้ถึงมุมมองของฉันและหวังว่าจะสนับสนุนฉันเช่นกัน” PV Sindhu อธิบาย

ทั้งนี้ แชมป์โลกหญิงเดี่ยวจากอินเดียระบุว่า สิ่งที่เธอพูดถึงจริงๆคือการระบาดของ Covid -19 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตทั่วโลกมากมาย ที่ทำให้เธอคิดถึง”การเกษียณ”“การระบาดครั้งนี้เป็นสิ่งที่เปิดหูเปิดตาสำหรับฉัน ฉันฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่ยากที่สุดจนถึงนัดสุดท้ายของเกม ฉันเคยทำมาก่อนและฉันจะทำได้อีกครั้ง แต่ฉันไม่รู้จะกำจัดไวรัสล่องหนตัวนี้ที่มีอยู่ทั่วโลกได้หรือไม่ มันเป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่เรายังคงตั้งคำถามกับตัวเองทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้าน รวมถึงได้อ่านเรื่องราวที่สะเทือนใจทางออนไลน์ มันทำให้ฉันต้องตั้งคำถาม มากมายเกี่ยวกับตัวเองและโลก การที่ไม่สามารถเป็นตัวแทนของอินเดียไปแข่งขันที่เดนมาร์กถือเป็นฟางเส้นสุดท้าย”

“วันนี้ ฉันเลือกที่จะถอยห่างจากความรู้สึกไม่สงบ ฉันเลิกกลัวที่เกิดขึ้นตลอดเวลาโดยไม่มีความแน่นอน ฉันเลือกที่จะเกษียณจากการขาดการควบคุมโดยสิ้นเชิง ที่สำคัญที่สุดคือฉันเลือกที่จะเกษียณจากสุขอนามัยที่ต่ำกว่ามาตรฐานและทัศนคติที่ขาดความมั่นใจของเราต่อไวรัส”

นอกจากนั้น PV Sindhu ได้เสริมโดยเรียกร้องให้ผู้คนหันมาสนใจและเตรียมพร้อมเพื่อเอาชนะไวรัสโคโรนา“ทางเลือกที่เราทำในวันนี้จะกำหนดอนาคตของเราและอนาคตของคนรุ่นต่อไป เราไม่สามารถที่จะทำให้พวกเขาผิดหวังได้"

ทั้งนี้ แชมป์โลกระบุว่า เธออาจทำให้แฟนๆ”หัวใจวาย” แต่ที่โพสต์ Retire ก็เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อน และยืนยันว่าจะมาร่วมแข่งขันที่เมืองไทยในต้นปี

“ฉันอาจจะทำให้พวกคุณหัวใจวายไปแล้วช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้น ต้องใช้มาตรการที่ไม่เคยมีมาก่อน ฉันเดาว่าฉันต้องให้พวกคุณนั่งและสังเกตเห็นที่จะกล่าวว่าเราต้องมีความหวังเกี่ยวกับแสงที่ส่องสว่างมาที่ปลายอุโมงค์” แชมป์โลกกล่าวถึงการโพสต์ว่าจะเลิกเล่น และสรุปว่า “ใช่ ฉันไม่ได้ไปแข่ง Denmark Open แต่นั่นจะไม่หยุดฉันจากการฝึกซ้อม ฉันจะไปแข่งขัน Asia Open ฉันจะไม่ยอมแพ้ และจะชนะความกลัวนี้ ฉันจะทำต่อไปจนกว่าเราจะมีโลกที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น”

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ