รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ฝรั่งเศส-เดนมาร์ก ชิงแชมป์ทีมเยาวชนยุโรป
  2 พ.ย. 2563
แบ่งปัน


ในขณะที่เอเชีย ไม่มีการแข่งขันแบดมินตัน แต่ในยุโรป การแข่งขันแบดมินตันยังคงมีตามปกติ และอนุญาตให้ผู้ชมเข้าชมการแข่งขันได้โดยจำกัดจำนวนผู้ชม เพื่อควบคุมดูแลเกี่ยวกับ Covid-19 และนอกเหนือจากการแข่งขันที่เยอรมัน วันนี้(2พ.ย.) ก็มีการแข่งขันศึกชิงแชมป์เยาวชนยุโรป ประเภททีม รายการ European Junior Team Championships ที่เมือง Nastola ประเทศฟินแลนด์
 
  โดยคู่ชิงชนะเลิศวันนี้ จะเป็นการพบกันระหว่างเดนมาร์ก ที่รอบรองชนะเลิศเมื่อวานชนะเอสโตเนีย 3-0 คู่ กับ ฝรั่งเศส ที่ชนะรัสเซียมา 3-1 คู่ในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน
 
สำหรับคู่ชิงชนะเลิศวันนี้ น่าสนใจว่าฝรั่งเศส ใช้งาน Christo Popov รองแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลกปีก่อนที่แพ้”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ให้ลงสนาม 2 ประเภทคือชายคู่กับคู่ผสม แต่ไม่ใช้งานในประเภทชายเดี่ยว ที่ให้ Alex Lanier ชายเดี่ยวมือ 47 โลกในระดับเยาวชนลงสนามแทน  

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศเยาวชนยุโรปวันนี้ จะเริ่มในประเภทคู่ผสม โดยเดนมาร์กเลือก Mads Vestergaard / Clara Løber ลงสนามพบ Christo Popov / Flavie Vallet
 
  จากนั้นเป็นประเภทเดี่ยว 2 ประเภทเริ่มจากชายเดี่ยว Magnus Johannesen เยาวชนชขายเดี่ยวมือ 12 ของโลกจากเดนมาร์ก พบ Alex Lanier ชายเดี่ยวมือ 47 โลกของฝรั่งเศส ส่วนหญิงเดี่ยว Benedicte Sillassen ที่ไม่มีอันดับในทำเนียบ BWF จะพบ Anna Tatranova หญิงเดี่ยวมือ 144 ของฝรั่งเศส
 
คู่ที่ 4 เป็นประเภทชายคู่ ระหว่าง William Kryger Boe / Mads Vestergaard จากเดนมาร์ก พบAlex Lanier / Christo Popov สองนักกีฬาชายเดี่ยวมือดีที่จับคู่กัน  

ปิดท้ายเป็นประเภทหญิงคู่ เดนมาร์กเลือกคู่ Simona Pilgaard / Anna Siess Ryberg พบ Flavie Vallet / Emilie Vercelot จากฝรั่งเศส
 
  หลังจบการแข่งขันประเภททีมวันนี้ ในวันเดียวกัน ก็จะมีการแข่งขันเยาวชนยุโรปประเภทบุคคล รายการ  2020 European Junior Championships ที่เมืองเดียวกัน แต่จะเป็นการแข่งขันในตอนเย็นหลังจากประเภททีมแข่งขันรอบเช้าเสร็จสิ้น
 
ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เมื่อสหพันธ์แบดมินตันยุโรป Badminton Europe ให้โอกาสเยาวชนยุโรปลงสนามแข่งขันต่อเนื่อง ต่างจากฝั่งเอเชียที่นักกีฬาต้องหยุดการแข่งขันมายาวนาน  

Cr. Photo : BadmintonPhotom, german-junior.de, Badminton Europe
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ