รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Jan O Jorgensen ยืนยันไม่ทิ้งแบดมินตัน
  21 ต.ค. 2563
แบ่งปันหลังตกรอบก่อนรองชนะเลิศ DANISA Denmark Open I 2020 เมื่อพ่ายแพ้ Anders Antonsen นักแบดมินตันรุ่นน้องชาวเดนมาร์ก ที่คว้าแชมป์ชายเดี่ยวรายการนี้ Jan O Jorgensen ก็เดินออกจากสนามด้วยน้ำตา ท่ามกลางเสียตบมือทั้งสนาม 
 
  อดีตนักแบดมินตันมือ 2 ของโลกที่เป็นหนึ่งในตำนานนักแบดมินตันเดนมาร์ก ที่ตัดสินใจเลิกเล่นทีมชาติ ได้ส่งสัญญาณชัดเจนแล้วว่าจะเล่นรายการนี้เป็นรายการสุดท้าย ได้ยืนรับเสียงปรบมือพร้อมน้ำตา ในการแข่งขันรายการสุดท้ายในชีวิตนักกีฬา ที่เขาเคยคว้าแชมป์เมื่อปี 2014
 
“เมื่อมองขึ้นไป ผมเห็นผู้คนทุกประเภท ตลอดเวลาที่ผมเล่นแบดมินตันตั้งแต่ยังเด็ก ตอนเป็นหน้าใหม่และกลายเป็นคนเก่าในวันนี้ มันมีความทรงจำมากมาย ผมมีคู่แข่ง มีเพื่อน ดังนั้น มันเป็นเรื่องดีที่เห็นพวกเขาทุกคนยิ้ม ผมต้องขอบคุณมากสำหรับทุกคนที่มีส่วนร่วมในอาชีพของผม ตั้งแต่สปอนเซอร์ โค้ชจนถึงทุกคน” Jan O Jorgensen กล่าวหลังการยุติการแข่งขันแบดมินตันของเขา  

“เป้าหมายเดียวของผมคือการคว้าชัยชนะและเติมเต็มศักยภาพ ซึ่งผมคิดว่าผมทำได้ค่อนข้างดี” นักแบดมินตันวัย 32 กล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้จะตัดสินใจเลิกเล่นแบดมินตันระดับนานาชาติ แต่ Jan O Jorgensen ก็ไม่ได้แขวนแร๊กเก็ต เพราะเขายังมีภารกิจการเล่นให้กับสโมสร Vendsyssel Elite Badminton ในลีกแบดมินตันเดนมาร์ก ที่จะแข่งขันไปจนถึงเดือนเมษายนปีหน้า
 
  “เราหวังว่าจะคว้าแชมป์ และ Jan O Jorgensen คือกำลังสำคัญของทีม” Michael Frederiksen ผู้จัดการฝ่ายข่าวของสโมสร Vendsyssel Elite Badminton กล่าว
 
ทั้งนี้ การตัดสินใจเลิกเล่นแบดมินตันอาชีพระดับโลกของ Jan O Jorgensen ในครั้งนี้ ได้รับคำอวยพรมากมายจากนักแบดมินตันระดับโลก ทั้ง Lin Dan , Lee Chong Wei , Peter Gade รวมทั้ง Poul-Erik Høyer Larsen ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ที่เคยคว้าแชมป์ชายเดี่ยวโอลิมปิก 1996  
 
  ขณะเดียวกัน Jan O Jorgensen ได้เปิดใจถึงแผนการเฉพาะหน้าของเขาในตอนนี้และแผนระยะยาวสำหรับอนาคต โดยกล่าวว่า แผนระยะสั้นคือผมจะกินมื้อเย็นที่ดีกับเพื่อนๆ พร้อมกับไวน์ดีๆสักขวดที่เขาเก็บไว้ในโอกาสนี้ และในสัปดาห์หน้า ก็จะเล่นกอล์ฟ แต่ยอมรับว่า ไม่รู้จริงๆว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“แต่ผมคงไม่สามารถหนีจากกีฬาที่เป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผมได้แน่นอน ผมได้ตัดสินใจที่จะให้พื้นที่กับตัวเองเพื่อรับทุกสิ่งและดูว่าจะทำอะไร ผมไม่กลัวการเรียนหรือการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ แต่ตอนนี้ก็แค่หยุดพักกับแบดมินตัน ผมผูกพันที่จะต้องทำอะไรบางอย่างกับแบดมินตันในอนาคต แต่ตอนนี้ผมขอหยุดพักเพื่อไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ที่ผมทำมาตลอดชีวิต” Jan O Jorgensen กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : badmintonplane
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ