รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Denmark Open I รอบรองชนะเลิศแบบ ”มาตามนัด”
  17 ต.ค. 2563
แบ่งปันวันนี้(17ต.ค.)การแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่ต้องกล่าวว่า”มาตามนัด” เพราะตั้งแต่วันแรกจนถึงรอบรองชนะเลิศ แทบจะไม่มีผลการแข่งขันพลิกล็อคให้มือดีตกรอบ
 
  โดยรอบรองชนะเลิศวันนี้ ซึ่งการแข่งขันและถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 10.00 น.ที่เดนมาร์ก หรือบ่ายสามตามเวลาเมืองไทย ซึ่งเคเบิลทีวีจะถ่ายให้ชมถึง 8 คู่นั้น ในประเภทชายเดี่ยว “เต็งหนึ่ง” CHOU Tien Chen มือ2ของรายการ ที่เมื่อวานต้องเล่น 3 เกมกว่าจะชนะ KIDAMBI Srikanth มือ 5 ของรายการจากอินเดีย 2-1 เกม 20-22,21-13,21-16 จะพบ Anders ANTONSEN มือ 3 ของรายการที่รอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน ชนะรุ่นพี่ Jan O JORGENSEN มาไม่ยาก 21-12,21-10
 
 
 
โดยใครชนะคู่แรก จะชิงชนะเลิศพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง Rasmus GEMKE มือ 7 ของรายการจากเดนมาร์ก ที่จะเจอ Kenta NISHIMOTO มือ 6 ของรายการจากญี่ปุ่น  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว Carolina MARIN มือ 3 ของรายการ เมื่อวานเล่นเอากองเชียร์ต้องลุ้นหนักกว่าจะชนะ Beiwen ZHANG มือ 6 ของรายการจากสหรัฐ 2-1 เกม 17-21,21-17,21-14 จะพบ Yvonne LI สาวเยอรมันมือ 44 โลกที่ผ่านเข้ารอบลึกรายการใหญ่เป็นครั้งแรก
 
 
 
อีกคู่ในประเภทหญิงเดี่ยว Nozomi OKUHARA มือ 2 ของรายการที่ยังไม่เสียเกมให้ใคร จะเจอ Michelle LI มือ 4 ของรายการจากแคนาดา ที่รายการนี้โชว์ฟอร์มดี ยังไม่เสียเกมเช่นกัน โดยคู่นี้เพิ่งเจอกันในรายการ All England เมื่อเดือนมีนาคม ที่สาวญี่ปุ่นชนะไม่ยาก 21-12,21-12  
 
  มาถึงประเภทชายคู่ ที่น่าสนใจว่านักกีฬาจากอังกฤษผ่านเข้ามาทั้ง 2 คู่และตั้งความหวังจะชิงชนะเลิศกันเอง โดยคู่แรก Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE คู่มือ 5 ของรายการ จะพบ Joel EIPE / Rasmus KJÆR นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนอีกคู่เป็น Ben LANE / Sean VENDY คู่ม้ามืดที่ผ่านมาถึงรอบนี้ จะเจอของแข็ง Vladimir IVANOV / Ivan SOZONOV คู่มือ 7 ของรายการจากรัสเซีย ดีกรีอดีตแชมป์ All England
 
 
 
ในประเภทหญิงคู่ ที่แฟนแบดมินตันเชื่อว่า ”ญี่ปุ่น” จะชิงชนะเลิศกันเอง โดยคู่แรก Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือหนึ่งของรายการ จะพบ Christine BUSCH / Amalie SCHULZ คู่วัยรุ่นจากเดนมาร์กที่ฝีมือและประสบการณ์คงยากที่จะต้านสาวญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่เป็น Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลก จะเจอ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องจากบัลแกเรีย มือ 4 ของรายการที่แชมป์โลกมีสถิติชนะทั้ง 5 ครั้งในการพบกัน  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสมที่นักกีฬาจากอังกฤษสามารถผ่านมาถึง 2 คู่ ต่างจากเจ้าภาพที่ไม่มีนักตบลูกขนไก่ผ่านมาถึงรอบนี้เลยทั้งที่เคยมีคู่มือดีมากมาย Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 2 ของรายการ จะพบ Mark LAMSFUSS / Isabel HERTTRICH คู่มือ 4 ของรายการจากเยอรมันที่โชว์ฟอร์มสมราคามือวาง
 
 

อีกคู่ในประเภทคู่ผสม คือ Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK คู่สามีภรรยา มือ 3 ของรายการ จะเจอ Julien MAIO / Lea PALERMO จากฝรั่งเศส
 
 
 

ติดตามชมและเชียร์แบดมินตันรายการใหญ่รายการสุดท้ายของปีก่อนจะพบกันในปีหน้าที่ประเทศไทย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ