รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Denmark Open เวทีแจ้งเกิดดาวรุ่งยุโรป
  16 ต.ค. 2563
แบ่งปันการแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งวันนี้มาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่เป็นรายการสุดท้ายของปีนี้ ที่แฟนแบดมินตันได้ชมการถ่ายทอดสด ถือเป็นโอกาสดีสำหรับแฟนแบดมินตันไทย
 
  เพราะแม้รายการนี้ จะไม่มีนักกีฬาไทยไปร่วมแข่งขัน เช่นเดียวกับหลายชาติในเอเชีย ทั้งจีน อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ขณะที่ญี่ปุ่น ไต้หวันและอินเดีย ให้นักกีฬาตัดสินใจเอง ก่อนที่นักกีฬาญี่ปุ่นในสังกัดของสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นตัดสินใจถอนตัวไม่ไปร่วมแข่งขัน แต่ก็มีเรื่องที่น่าสนใจ
 
เพราะการขาดนักกีฬาจากเอเชีย ทั้งที่ไม่ไปร่วมแข่งขันและถอนตัว ทำให้รายการใหญ่ระดับ Super 750 ที่เป็นรายการใหญ่ ไม่มีนักกีฬามือหนึ่งของโลกทั้ง 5 ประเภทเข้าร่วมแข่งขัน แต่กลับเป็นเวทีเปิดตัวและลงสนามของนักกีฬาดาวรุ่งมากมายจากประเทศในยุโรป ที่หากเป็นเวลาปกติ ทั้งหมดไม่มีโอกาสที่จะเจอนักตบลูกขนไก่ชั้นนำของโลกแน่นอน  

อย่างเช่น Christo POPOV ที่แฟนแบดมินตันไทยคงคุ้นเคยเพราะชิงชนะเลิศเยาวชนโลกกับ ”วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เมื่อปีก่อน และมีอันดับโลกที่ 77 หรือ Timothy LAM มือ 101 จากสหรัฐอเมริกา หรือ Gergely KRAUSZ มือ 103 ของโลกจากฮังการี คงยากที่จะได้เข้าร่วมรายการใหญ่แบบนี้

เช่นเดียวกับหญิงเดี่ยว คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ Natalia PERMINOVA หญิงเดี่ยวมือ 60 ของโลกจากรัสเซีย จะได้เจอ Carolina MARIN แชมป์โลกจากสเปน
 
  แม้กระทั่งประเภทชายคู่ ที่รอบ Quarter Final ก็มีนักตบลูกขนไก่จากฝรั่งเศสผ่านมาถึง 2 คู่คือ Christo POPOV / Toma Junior POPOV ชายคู่มือ 80 โลกและ Fabien DELRUE / William VILLEGER ที่อันดับโลกอยู่ที่ 1275 ที่หากเป็นช่วงเวลาปกติ ก็แทบจะไม่มีโอกาสลงสนามแข่งขันด้วยซ้ำ
 
หรือนักกีฬาหญิงคู่เจ้าภาพวัย 19 ทั้งคู่คือ Christine BUSCH / Amalie SCHULZ ก็เป็นโอกาสลงทดสอบตัวเองและการผ่านมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก็ถือเป็นโบนัสนอกเหนือจากการเข้าร่วมแข่งขัน เพราะอันดับโลกที่ 71 คงยากที่จะลงแข่งขันรายการใหญ่  

ศึกแบดมินตัน DANISA Denmark Open I 2020 ที่มาถึงรอบ 8 คน หรือ 8 คู่สุดท้ายในวันนี้ จึงเป็นโอกาสสำคัญของนักกีฬายุโรป ที่หลายคนแฟนแบดมินตันทั่วโลกอาจจะไม่รู้จักหน้าค่าตา แต่ที่ต้องชื่นชมก็คือ เมื่อเขาหรือเธอได้รับโอกาสลงสนาม ทุกคนก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ลงเล่นด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจากการได้โอกาสดีๆแบบนี้

เพราะผลงานในสนาม คือบทพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของนักกีฬา

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ