รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Denmark Open I รอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้ KIDAMBI Srikanth เจอ CHOU Tien Chen 
  16 ต.ค. 2563
แบ่งปันการแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นรายการแรกที่กลับมาแข่งขันหลังหยุดพักยาวนาน 7 เดือนจากวิกฤติ Covid-19 วันนี้(16ต.ค.) มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย
 
  แม้การแข่งขันรายการนี้ มีนักกีฬาหลายชาติถอนตัวเพราะยังกังวลเรื่องไวรัส ทำให้เป็นโอกาสให้นักกีฒารุ่นใหม่ โดยเฉพาะจากประเทศในยุโรปหลายคนได้ลงสนาม และโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ แต่ผลสุดท้าย นักแบดมินตันที่ผ่านมาถึงรอบนี้เกือบทั้งหมดก็ยังคงเป็นนักกีฬามือท้อปของโลกที่ไปแข่งขัน
 
 
 
โดยในประเภทชายเดี่ยว คู่ที่น่าสนใจมากที่สุดน่าจะเป็นศึกระหว่าง KIDAMBI Srikanth อดีตมือหนึ่งโลกจากอินเดียที่มาในฐานะมือ 5 ของรายการ จะพบ CHOU Tien Chen มือ 2 ของรายการที่เป็น ”เต็งหนึ่ง” รายการนี้  
 
  ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจก็คือ ”ศึกสายเลือด” ระหว่าง Jan O JORGENSEN มือ 8 ของรายการ พบ Anders ANTONSEN นักแบดรุ่นน้องชาวเดนมาร์ก มือ 3 ของรายการ ที่ไม่ว่าผลเป็นอย่างไร ก็จะมีนักกีฬาเจ้าภาพเข้ารอบรองฯแน่นอน และน่ายินดีก็คือ ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดให้ผู้ชมเข้าชมในจำนวนที่ควบคุมเพื่อรักษาระยะห่างและป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19
 
 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว 2 ตัวเต็งแชมป์ก็ยังผ่านเข้ารอบมาแบบสบาย โดยในวันนี้ Nozomi OKUHARA มือ 2 ของรายการจากญี่ปุ่น จะพบ Julie Dawall JAKOBSEN นักแบดสาวมือ 48 โลกเจ้าภาพ ขณะที่ Carolina MARIN อดีตแชมป์โลกและมือ 3 ของรายการ จะพบ Beiwen ZHANG มือ 6 ของรายการจากสหรัฐ ส่วน Michelle LI มือ 4 ของรายการ จะเจอ Mia BLICHFELDT มือ 7 ของรายการขวัญใจเจ้าภาพ  
 
  ในประเภทชายคู่ ที่กลายเป็นเวทีของนักกีฬายุโรปเมื่อญี่ปุ่นถอนตัวหลายคน โดยคู่ที่น่าสนใจคือ Christo POPOV / Toma Junior POPOV จากฝรั่งเศส พบ Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE คู่มือ 5 ของอังกฤษ ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 และอีกคู่คือ Vladimir IVANOV / Ivan SOZONOV คู่มือ 7 ของรายการจากรัสเซีย พบ Jeppe BAY / Lasse MØLHEDE นักกีฬาเจ้าภาพ
 
 
 
ส่วนหญิงคู่ 2 คู่มือหนึ่งและมือสองจากญี่ปุ่น ยังคงอยู่ในเส้นทางที่จะคว้าแชมป์และชิงกันเอง โดย Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA มือหนึ่งของรายการ จะพบ Chloe BIRCH / Lauren SMITH คู่มือ 5 ของรายการจากอังกฤษ ขณะที่ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA แชมป์โลกที่มาในฐานะมือ 2 ของรายการ จะพบ Maiken FRUERGAARD / Sara THYGESEN คู่มือ 6 ของรายการจากเดนมาร์ก  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม น่าสนใจว่ามีคู่จากอังกฤษผ่านเข้ามาถึง 3 คู่ โดย Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK คู่มือ 3 ของรายการ จะพบ Gregory MAIRS / Victoria WILLIAMS เพื่อนร่วมชาติ ขณะที่อีกคู่จากอังกฤษคือ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 2 ของรายการ จะพบ Jeppe BAY / Sara LUNDGAARD นักกีฬาเจ้าภาพ 
 
 

การแข่งขันและถ่ายทอดสดวันนี้ จะเริ่มเวลาบ่ายสองที่เดนมาร์ก หรือตรงกับหนึ่งทุ่มตามเวลาบ้านเรา ที่เชื่อว่าแฟนแบดมินตันน่าจะยังติดตามชมผ่านการถ่ายทอดสดมาให้ชมถึงบ้าน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ