รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Denmark Open I รอบสองวันนี้มือวางยังอยู่ครบ
  15 ต.ค. 2563
แบ่งปัน
 


วันนี้(15 ต.ค.) การแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 แบดมินตันรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นรายการแรกที่กลับมาแข่งขันหลังหยุดพักยาวนาน 7 เดือนจากวิกฤติ Covid-19
 
  อย่างไรก็ตาม รายการก็ยังมีหลายชาติถอนตัวเพราะวิตกเรื่องความปลอดภัยด้านสุขภาพ ทำให้ต้องเรียกตัวนักกีฬามือรองลงมาแข่งขันมากมาย การแข่งขัน 2 วันแรกที่เป็นรอบแรก จึงยังไม่มีการพลิกล็อค ดังนั้น การแข่งขันรอบ 2 วันนี้ ที่จะเริ่มเวลา 9.00 น.ตามเวลาที่เดนมาร์ก หรือบ่ายสองเมืองไทยที่จะมีการถ่ายทอดสด จึงยังมีนักกีฬาหลายคนลงสนามให้ชมการถ่ายทอดสด
 
โดยคู่ที่น่าสนใจประเภทชายเดี่ยว คือ CHOU Tien Chen มือ2ของรายการที่เป็นมือวางสูงสุด จะพบ Nhat NGUYEN นักแบดมินตันไอร์แลนด์เชื้อสายเวียดนาม ส่วน KIDAMBI Srikanth อดีตมือหนึ่งโลกจากอินเดีย จะพบ Jason Anthony HO-SHUE จากแคนาดา  
 
  นอกจากนั้น ยังมีนักแบดมินตันเดนมาร์กหลายคนที่จะลงสนาม และจะพบกับนักกีฬาจากหลายชาติ คือ Jan O JORGENSEN ที่เป็นมือ 8 ของรายการ จะพบ Toma Junior POPOV รองแชมป์เยาวชนโลก ส่วน Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS จะพบ Lakshya SEN และ Anders ANTONSEN มือ 3 ของรายการ จะพบ Thomas ROUXEL จากฝรั่งเศส
 
ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว Nozomi OKUHARA มือ 2 ของรายการ ยังเจองานเบาคือ Jordan HART จากเวลส์ ส่วน Carolina MARIN มือ 3 ของรายการจะพบ Line CHRISTOPHERSEN นักตบสาวเจ้าภาพ ขณะที่ Michelle LI มือ 4 ของรายการ พบ Fabienne DEPREZ จากเยอรมัน และ Beiwen ZHANG มือ 6 ของรายการจากสหรัฐอเมริกา พบ Evgeniya KOSETSKAYA จากรัสเซีย  
 
  ในประเภทชายคู่ จะไม่มีนักกีฬาจากเอเชียลงสนามเลย โดย Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 จากอังกฤษ พบ Samy CORVEE / Kenji LOVANG จากฝรั่งเศส ขณะที่ Ben LANE / Sean VENDY จากอังกฤษอีกคู่ พบ Mark LAMSFUSS / Marvin SEIDEL คู่มือ 6 ของรายการจากเดนมาร์ก และ Joshua MAGEE / Paul REYNOLDS จากไอร์แลนด์ พบ Vladimir IVANOV / Ivan SOZONOV คู่เก่งจากรัสเซียที่เป็นมือ 7 ของรายการ
 
ประเภทหญิงคู่ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือหนึ่งของรายการจากญี่ปุ่นที่ได้บายรอบแรก จะพบ Linda EFLER / Isabel HERTTRICH จากเยอรมัน เช่นเดียวกับ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA แชมป์โลกและมือ 2 ของรายการ จะพบ Natasja P. ANTHONISEN / Clara GRAVERSEN จากเดนมาร์ก  
 
  อีก 2 คู่ที่น่าสนใจคือ Chloe BIRCH / Lauren SMITH มือ 5 ของรายการจากอังกฤษ พบ Amalie MAGELUND / Freja RAVN จากเดนมาร์ก และ Alexandra BØJE / Mette POULSEN จากเดนมาร์ก พบ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องจากบัลแกเรียที่เป็นมือ 4 ของรายการ
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม ก็เป็นอีกประเภทที่ไม่มีนักกีฬาจากเอเชียลงสนาม โดย Chris ADCOCK / Gabrielle ADCOCK คู่มือ 3 ของรายการจากอังกฤษ จะพบ Adam HALL / Julie MACPHERSON จากสกอตแลนด์ ขณะที่ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 2 ที่เป็นมือวางสูงสุด จะพบ Ruben JILLE / Imke VAN DER AAR จากเนเธอร์แลนด์  
 

แฟนแบดมินตันคงต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะการถ่ายทอดสดจะยาวนานถึง 13 คู่ให้ชมจนหายคิดถึง

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ