รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Denmark Open I วันนี้ยังเป็นรอบแรก
  14 ต.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากอดทนรอมายาวนาน 7 เดือน วันนี้(14 ต.ค.) การแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 แบดมินตันรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่ทุกคนรอคอย ก็เปิดฉากเป็นวันที่ 2 ในการแข่งขันชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก 
 
  โดยโปรแกรมวันนี้ ซึ่งยังคงเป็นการแข่งขันรอบแรก น่าดีใจที่แฟนแบดมินตันจะได้ชมยอดนักแบดมินตันลงสนาม เพราะเจ้าภาพจัดนักกีฬามือดีมาลงสนามในทีวีคอร์ต ที่การแข่งขันจะเริ่มเวลา 9.00 น.ที่เดนมาร์ก หรือบ่ายสองตามเวลาประเทศไทยที่จะถ่ายทอดสดทางเคเบิลทีวีมาให้ชม
 
สำหรับคู่ที่น่าสนใจที่แฟนแบดมินตันจะได้ชมทางทีวีที่สำคัญคือประเภทหญิงเดี่ยว Nozomi OKUHARA มือ 2 ของรายการที่เป็นมือวางสูงสุดเพราะเพื่อนร่วมชาติถอนตัว จะลงสนามพบ Kirsty GILMOUR นักแบดมินตันสาวมือหนึ่งของสกอตแลนด์  
 
  นอกจากนั้นก็มีชายเดี่ยวอีก 2 คน เริ่มจาก CHOU Tien Chen มือ 2 ของรายการจากไต้หวันที่ขยับมาเป็นมือวางสูงสุดเพราะ Kento Momota มือหนึ่งจากญี่ปุ่นถอนตัว จะพบ Victor SVENDSEN นักกีฬาเจ้าถิ่น และ KIDAMBI Srikanth อดีตมือหนึ่งโลกจากอินเดีย จะพบ Toby PENTY จากอังกฤษ
 
ขณะที่คู่สำคัญอื่นก็มี Ajay JAYARAM นักแบดมินตันอินเดียที่เล่นลีกอาชีพอยู่ที่เดนมาร์ก จะพบ Anders ANTONSEN มือ 3 ของรายการจากเดนมาร์ก  
 
  ที่สำคัญคือโปรแกรมถ่ายทอดสดวันนี้ จะเป็นประเภทเดี่ยวหลายคู่ รวมทั้งหญิงเดี่ยวอีก 2 คู่คือ Amalie SCHULZ นักกีฬาเจ้าภาพ พบ Michelle LI มือ 4 ของรายการจากแคนาดา และคู่ Martina REPISKA จากสโลวาเกีย พบ Mia BLICHFELDT สาวมือหนึ่งเจ้าภาพที่เป็นมือ 7 ของรายการ
 
 

แฟนแบดมินตันคงไม่พลาดชมการแข่งขันที่ขาดหายไปจากชีวิตประจำวันมายาวนาน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ