รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
2 หนุ่มอินเดียเดินสายแข่งลีกต่อหลังจากศึกที่เดนมาร์ก
  9 ต.ค. 2563
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันรายการ Denmark Open ในช่วงวันที่ 13-18 ตุลาคม สำหรับ Subhankar Dey และ Ajay Jayaram สองนักแบดมินตันชายเดี่ยวอินเดีย ถือเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาอาชีพอีกครั้ง โดยมองว่ารายการ World Tour Super 750 ที่จะเริ่มในวันที่ 13 ตุลาคม ที่เมือง Odense V ถือการเปิดโอกาสสำคัญ
 
  "ผมมีความสุขที่ได้เล่นกลับมาลงสนามในการแข่งขันระดับใหญ่หลังจากผ่านไปกว่าหกเดือน" Subhankar Dey กล่าว

นักตบลูกขนไก่วัย 27 ให้รายละเอียดว่า การเดินทางไปแข่งขันที่เดนมาร์กครั้งนี้ เขามีค่าใช้จ่ายประมาณ 3 แสนรูปี ทั้งค่าเดินทาง ค่าที่พักและค่าใช้จ่ายด้านการกิน แต่ครั้งนี้โชคดี คือปีนี้จะมรรายได้ของตัวสูงขึ้น 
 
ส่วน Ajay Jayaram เปิดเผยว่า เขามีกองทุนแบดมินตัน ซึ่งรวมถึงเงินรางวัลที่ได้รับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บวกกับเงินเดือนและเงินสปอนเซอร์ มาช่วยสนับสนุนการทัวร์ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และการไม่มีรายการแข่งขัน ทำให้เงินส่วนนี้ลดลง เขาจึงดีใจและกระตือรือร้นที่จะกลับมาดำเนินการอีกครั้ง   

นอกจากนี้ หลังจบศึก  Denmark Open ทั้งคู่ก็จะเดินทางไปแข่งขัน SaarLorLux Super 100 ที่เมือง 2 หนุ่มอินเดียเดินสายแข่งลีกแบดมินตันในเดนมาร์กต่ออีกหนึ่งเดือน

ทั้งนี้ ลีกแบดมินตันในเดนมาร์กได้เริ่มแข่งขันแล้ว แต่ทั้งคู่ยังหวังว่าจะได้ลงเล่นเกมที่เหลือให้กับทีมใดทีมหนึ่ง โดยขณะนี้กำลังรอคำตอบ เพื่อจะลงสนามแข่งขันในช่วงรอยต่อระหว่างการแข่งขันรายการของ BWF  ที่เดนมาร์กกับเยอรมัน
 
  สำหรับ Subhankar Dey เคยเล่นลีกเดนมาร์กมาแล้วเมือปี 2013-15 กับสโมสร Ikast FS ในปี 2015 และเข้าสังกัด Greve Strands BK ระหว่างปี 2016-19 และเพิ่งเปิด Subhankar Dey Badminton Academy ในมุมไบ แต่กลับต้องปิดตัวลงเพราะ Covid-19 

ส่วน Ajay Jayaram ซึ่งได้ร่วมแข่งขันลีกในฝรั่งเศส กำลังพิจารณาจะเข้าร่วมทีม Chambly Oise หลังจากการแข่งขันทั้งสองรายการในยุโรป

อ้างอิง  : timesofindia
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ