รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“มันเป็นเกมทดสอบผม”.. Lakshya SEN
  8 ต.ค. 2563
แบ่งปันชื่อของ Lakshya SEN นักแบดมินตันดาวรุ่งวัย 19 จากอินเดีย เริ่มถูกจับตามอง เมื่อคว้าแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนเอเชียในปี 2018 ที่อินโดนีเซีย เมื่อเอาชนะ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์เยาวชนโลก ก่อนจะมาแพ้ ”วิว” ในศึกชิงแชมป์เยาวชนโลกปีเดียวกันในรอบรองชนะเลิศ
 
  ถัดมาในปี 2019 เมื่อทดลองลงเทิร์นโปรลงแข่งขันรายการระดับชาติ ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีพอตัว เมื่อครองแชมป์รายการแข่งขัน BWF World Tour ระดับ BWF Tour Super 100 ได้ 2 รายการที่เยอรมันและเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งคว้าแชมป์ระดับ BWF International Challenge ได้ 3 รายการและรองแชมป์ 2 รายการ
 
อย่างไรก็ตาม ผลงานปีนี้ที่ลงแข่งขันระดับใหญ่ขึ้น นักกีฬาจากอินเดียที่เป็นมือ 27 โลกในปัจจุบัน ก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยล่าสุดในศึก All England ก็แพ้ Viktor AXELSEN จากเดนมาร์ก 17-21,18-21 ในรอบ 16 คนสุดท้าย แต่ก็ถือเป็นการแนะนำตัวให้แฟนแบดมินตันโลกรู้จักในฐานะดาวรุ่งดวงใหม่ของโลกแบดมินตัน  

Lakshya SEN ที่จะเดินทางไปแข่งขัน DANISA Denmark Open I 2020 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก ว่าได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีหลังจากพักการลงสนามมายาวนาน โดยรู้ดีว่าสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์กว่าการลงสนามที่ผ่านๆมา

“ผมรู้สึกหงุดหงิดมากในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน ดังนั้น เมื่อการแข่งขันที่เดนมาร์กกลับมาผมจึงพร้อม และนี่จะเป็นเกมทดสอบว่าผมดีพอหรือไม่” หนุ่มอินเดีย ผู้เอาชนะ Jonatan CHRISTIE ในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อต้นปีกล่าว
 
  สำหรับรายการ DANISA Denmark Open I 2020 ที่จะแข่งขันสัปดาห์หน้า Lakshya SEN จะลงสนามรอบแรกพบ Christo POPOV รองแชมป์เยาวชนโลกจากฝรั่งเศส ที่ถือว่าถูกคู่ เพราะเป็นนักกีฬาเยาวชนวัยเดียวกันที่ทำผลงานได้ดีในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา

คงต้องรอดูว่าใครจะทำผลงานได้ดีกว่าในศึกสุดท้ายของปีนี้

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ