รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จีนจัดศึกภายในให้นักกีฬาลงแข่งขัน
  6 ต.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากที่การแข่งขันแบดมินตันรายการต่างๆถูกเลื่อนมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม และจะมีรายการ DANISA Denmark Open I 2020 ที่จะเป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของปีนี้ตามกำหนดของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ในวันที่ 13-18 ตุลาคมที่เดนมาร์ก

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันในรายการนี้ก็ยังบมีนักกีฬาหลายชาติที่ตัดสินใจไม่ส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันเพราะยังวิตกเรื่องการระบาดของ Covid-19 ที่สถานการณ์ในยุโรปยังน่าวิตก โดยหนึ่งในประเทศที่ไม่ส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันคือประเทศจีนอย่างไรก็ตาม เพื่อให้นักกีฬาได้ลงสนามแข่งขัน สมาคมแบดมินตันจีน ได้จัดการแข่งขันภายในขึ้นมาในรูปแบบการแข่งขัน Thomas & Uber Cup จำลองขึ้นมาเพื่อให้นักกีฬาได้ลงสามแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ โดยมี 2 ทีมคือ Fighting Dragon กับ Eagle Team เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยในประเภทชายเดี่ยว CHEN Long นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 5 ของโลกจากทีม Dragon ลงสนามเป็นคู่แรก เอาชนะ ZHAO Jun Peng นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 34 ของโลกจากทีม Eagle ไปไม่ยาก 21-18,21-15หลังจบการแข่งขัน อดีตแชมป์ชายเดี่ยวโอลิมปิก 2016 กล่าวว่า เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆในการแข่งขันวันนี้ โดยพยายามเล่นเกมบุกมากขึ้น และยอมรับว่า การระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลให้การแข่งขันต้องยกเลิกมีผลกระทบกับนักกีฬามาก เพราะการไม่มีการแข่งขันทำให้นักกีฬาขาดการพัฒนา

“หลังจากมีแต่การฝึกซ้อม การแข่งขันวันนี้ เราทุกคนต้องมาปรับจังหวะการเล่นกันใหม่เพราะขาดการลงสนามไปนาน” CHEN Long กล่าวในประเภทชายคู่ LI Jun Hui / LIU Yu Chen ชายคู่มือ 3 โลกก็ทำคะแนนให้ทีม Dragon ขึ้นนำ 2-0 เมื่อเอาชนะ HAN Cheng Kai / ZHOU Hao Dong ชายคู่มือ 13 ของโลก 26-24,21-16ในคู่ที่ 3 ทีม Eagle ก็ตีตื้นมาเป็น 1-2 คะแนน เมื่อ WENG Hong Yang นักแบดมินตันมือ 137 ของโลก เอาชนะ SUN Fei Xiang นักแบดมินตันมือ 43 ของโลกจาก Fighting Dragon ไปแบบสูสี 21-19,23-21

แต่สุดท้าย ทีม Fighting Dragon ก็คว้าชัยเด็ดขาด 4-1 เมื่อชายคู่มือ 2 HE Ji Ting / TAN Qiang ชายคู่มือ 17 ของโลก เอาชนะ DI Zi Jian / WANG Chang คู่มือ 35 ของโลก 22-20,21-16 และชายเดี่ยวมือ 3 LI Shi Feng นักแบดมินตันดาวรุ่งวัยยี่สิบ เอาชนะ LEI Lan Xi 21-15,25-23ถือเป็นความเคลื่อนไหวของทีมชั้นนำหลังจากนักกีฬาไม่เดินทางออกนอกประเทศไปแข่งขันจนสิ้นปีนี้

อ้างอิง : badmintonplane
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ