รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sung Ji Hyun ยอมรับอาจจะเลิกเล่นหลังจบโอลิมปิก
  5 ต.ค. 2563
แบ่งปันSung Ji Hyun อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งเกาหลี ซึ่งปัจจุบันอันดับโลกร่วงไปอยู่ที่ 14 เพราะอาการบาดเจ็บเรื้อรังจนไม่สามารถกลับมาลงสนามได้ในสภาพร่างกายสมบูรณ์เช่นที่ผ่านมา ยอมรับว่า กำลังพิจารณาว่าหลังจบการแข่งขันโอลิมปิกในเดือนกรกฎาคมปีหน้า เธออาจจะตัดสินใจเลิกเล่น เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ และอายุที่มากขึ้น
 
  “หลังจบโอลิมปิกที่โตเกียวปีหน้าฉันจะอายุ 30 ปี (เกาหลีนับเป็นอายุ 31 ปี) เป็นไปได้มากว่าฉันจะลาออกจากการเล่นทีมชาติ” อดีตหญิงเดี่ยวมือหนึ่งเกาหลี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ Kim Yun Ja แชมป์ All England สองสมัยและ Sung Han Kook อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติเกาหลี
 
ทั้งนี้ Sung Ji Hyun ยังไม่หมดโอกาสไปโอลิมปิกในฐานะนักกีฬาหญิงเดี่ยวคนที่ 2 ของเกาหลี เพราะอันดับโควตราไปโอลิมปิก หรือ RACE TO TOKYO - BWF OLYMPIC QUALIFICATION ในประเภทหญิงเดี่ยวนั้น สำหรับนักกีฬาเกาหลี AN Se Young มีโอกาสไปสูงเพราะอยู่อันดับ 8 ด้วยคะแนนสะสม 64,718 คะแนน ตามมาด้วย KIM Ga Eun ที่อยู่อันดับ 14 และได้โควาตาที่ 12 ด้วยคะแนนสะสม 49,933 คะแนน ส่วน SUNG Ji Hyun อยู่อันดับ 15 ด้วยคะแนน 49,410 ที่มีโอกาสทำคะแนนเหนือนักกีฬารุ่นน้อง  

อย่างไรก็ตาม อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งเกาหลี ที่เล่นทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2009 ยอมรับว่า การระบาดของ Covid-19 อาจจะทำให้นักกีฬาทุกคนรวมทั้งเธอต้องปรับตัว อย่างขณะนี้ เธอรู้ตัวดีว่าน้ำหนักมากขึ้น เพราะไม่มีการแข่งขัน และนักกีฬาทีมชาติก็ยังไม่ได้ซ้อมร่วมกัน โดยทุกคนยังต้องฝึกกับสโมสรต้นสังกัด แต่ก็ยังถือว่าดีที่มีการแข่งขันในประทศ
 
  SUNG Ji Hyun ยังเล่าถึงชีวิตส่วนตัวว่ากำลังศึกษาระดับปริญญาเอก เพราะชีวิตที่เล่นแบดมินตันมาตั้งแต่เด็ก จึงอยากเพิ่มการศึกษาให้ตัวเองที่ไม่สามารถทำได้มากในช่วงยังเด็กที่ต้องเล่นทีมชาติ 
 
ส่วนแผนการแต่งงานกับ SON Wan Ho อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งเกาหลี ที่กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกายหลังบาดเจ็บยาวนานจนอันดับโลกร่วงไปอยู่ที่ 56 นั้น เธอเล่าว่า ทั้งคู่เป็นเหมือน”พี่ชายและน้องสาว” ที่สนิทสนามกันและเริ่มพัฒนาโดยเพื่อนร่วมทีมหลายคนชอบล้อ เพราะทั้งคู่เล่นเดี่ยวจึงปรึกษากันบ่อย ก่อนที่ทั้งคู่ยกระดับความสัมพันธ์จนตัดสินใจแต่งงานกัน  

สำหรับการแต่งงานที่กำหนดไว้ในวันที่ 12 ธันวาคมนั้น เธอยอมรับว่าการระบาดของ COVID-19 ยังมีผลกระทบวงกว้างในเกาหลี เธอจึงยังต้องติดตามสถานการณ์ทุกระยะว่ายังสามารถจัดงานแต่งได้ตามกำหนดหรือไม่ 

อ้างอิง : 360badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ