รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาเดนมาร์กโวย BWF ล้มเหลวในการจัดการ
  28 ก.ย. 2563
แบ่งปัน



หลังจากที่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน 3 รายการในเดือนพฤศจิกายนออกไปเป็นเดือนมกราคมปีหน้า และเลือก ”ประเทศไทย” เป็นเจ้าภาพทั้ง 3 รายการ ทำให้การแข่งขันรายการสุดท้ายของปีนี้ จะเป็นการแข่งขันรายการ DANISA Denmark Open I 2020 ที่เมือง Odense V ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 13-18 ตุลาคม
 
  การที่เดนมาร์ก ที่ถูกกำหนดให้แข่งขัน 3 รายการในเดือนตุลาคม คือ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ต่อด้วย DANISA Denmark Open I 2020 และปิดท้ายคือ VICTOR DENMARK MASTERS 2020 ที่จะแข่งขัน 3 สัปดาห์ติดกัน แต่สุดท้ายเหลือเพียงรายการเดียว ถือว่าสร้างความไม่พอใจเล็กๆให้กับนักกีฬาเดนมาร์กในระดับหนึ่ง
 
Kim ASTRUP และ Anders Skaarup RASMUSSEN นักแบดมินตันชายคู่มือ 12 ของโลก เป็นผู้เล่นชุดแรกที่ออกมา “บ่น”  โดยโพสต์ในโซเชี่ยลส่วนตัวว่า เป็นเรื่องตลกที่ BWF เรียกการเลื่อนการแข่งขันว่า ”ข่าวดี”

“คุณล้อเล่นใช่ไหม” ที่เรียกมันว่า ”ข่าวดี” Anders Skaarup RASMUSSEN โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว
 

ส่วน Kim ASTRUP บอกว่า “ผมคงไม่ใช่คนที่จะมาบอกว่าอะไรคือสิ่งที่ดีหรือไม่ดี แต่สำหรับผม การเลื่อนการแข่งขันทั่วโลกออกไปเรื่อยๆคงไม่ใช่ขาวดีแน่นอน”
 
  ขณะที่ Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS นักแบดมินตันชายเดี่ยวเดนมาร์ก ระบุว่า แถลงการณ์ของ BWF เป็นเรื่องค่อนข้างบ้า เพราะแสดงถึงการไม่เคารพและขาดความเข้าใจนักกีฬา เพราะนักกีฬาในยุโรปต่างจากนักกีฬาเอเชีย นั่นคือนักกีฬายุโรปส่วนใหญ่มีรายได้จากการแข่งขัน เมื่อไม่มีโปรแกรมแข่งขันก็หมายถึงไม่มีรายได้ ขณะที่นักกีฬาเอเชีย แม้ไม่ได้แข่งขันแต่ก็ยังมีเงินเดือนจากสมาคมแบดมินตันของพวกเขา
 
ส่วน Anders ANTONSEN นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 3 ของโลก เขียนระบายสั้นๆว่าเป็น ”ความล้มเหลว” ของ BWF ที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เพราะมีกีฬาหลายประเภทที่สามารถกลับมาแข่งขันได้เหมือนปกติ ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ เทนนิส หรือฟุตบอล  

อ้างอิง : thestar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ