รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Susi Susanti ย้ำปีหน้า Kevin – Gedeon จะแข่งเฉพาะรายการใหญ่
  24 ก.ย. 2563
แบ่งปันปีนี้ถือเป็นปีที่นักแบดมินตันแต่ละคนได้ลงสนามน้อย เนื่องจากการระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้การแข่งขันต้องพักมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม และหากเป็นไปตามโปรแกรม การแข่งขันรายการต่อไปก็จะเป็นกลางเดือนตุลาคมที่เดนมาร์ก ทั้งๆที่ปีนี้ถือเป็นปีสำคัญ เพราะนักกีฬาจะต้องขับเคี่ยวชิงโควตาไปโอลิมปิก และมีรายการใหญ่คือโอลิมปิกเมื่อกลางปีที่ถูกเลื่อนไปปีหน้า
 
  การเลื่อนโอลิมปิกไปเป็นปี 2021 ทำให้นักกีฬาทุกคนต้องวางแผนใหม่ ทั้งนักกีฬาที่โอกาสไปแข่งขันน่าจะเต็มร้อย หรือนักกีฬาที่ยังมีโอกาสคว้าโควาตาไปแข่งขันที่โตเกียวในปีหน้า ซึ่งในกรณีนี้ Susi Susanti เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิกคนแรก และปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในปี 2021 Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO นักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งของโลก จะลงแข่งขันเฉพาะรายการสำคัญ
 
“GIDEON กับ SUKAMULJO น่าจะไม่มีปัญหาเรื่องโควตาไปโอลิมปิกปีหน้า เราจึงจะลงทะเบียนส่งพวกเขาไปแข่งขันเฉพาะรายการใหญ่ที่สำคัญ เช่น All England , Indonesia Open , Sudirman Cup , Olympic และ Thomas Cup เท่านั้น” Susi Susanti กล่าว  
 
  เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิกคนแรกกล่าวว่า การตัดสินใจนี้ เชื่อว่ามีประโยชน์ต่อทั้งคู่ที่จะเลือกลงเล่นเฉพาะรายการใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างจาก Hafiz FAIZAL / Gloria Emanuelle WIDJAJA คู่ผสมมือ 8 ของโลก ที่ยังจะต้องลงแข่งขันอีกหลายรายการเพื่อเก็บคะแนนสะสมคะแนนสำหรับโควตาโอลิมปิก
 
โดยปีนี้ สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ตัดสินใจถอนตัวนักกีฬาที่จะไปแข่งขันที่เดนมาร์ก คือรายการ TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว รายการ DANISA Denmark Open I 2020 ในวันที่ 13-18 ตุลาคม และ VICTOR DENMARK MASTERS 2020 ที่ยกเลิกไป แต่ก็พร้อมที่จะส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขัน 3 รายการสุดท้ายในเอเชีย หากประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  สำหรับผลงานของชายคู่มือหนึ่งโลกปีนี้ ได้ลงสนามแข่งขันเพียง 4 รายการและเป็นแชมป์ DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2020 กับรองแชมป์ YONEX ALL ENGLAND OPEN 2020 โดยลงสนามทั้งหมด 14 เกม ชนะ 14 และแพ้ 2 เกม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ