รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Viktor Axelsen ตัดสินใจผ่าตัดอีกครั้ง
  18 ก.ย. 2563
แบ่งปันViktor Axelsen อดีตนักแบดมินตันมือหนึ่งโลกและเคยคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2017 ได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง โดยได้โพสต์ข้อความผ่านโลกซียลหลายช่องทางผ่านบัญชีส่วนตัวของเขาเมื่อวานถึงแฟนๆแบดมินตันว่า
 
  “สวัสดีทุกคน ..ข้อเท้าขวาของผมสร้างปัญหาให้ผมมาโดยตลอด และหลังจากปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญและนักกายภาพบำบัดหลายคน ผมจึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าในวันนี้ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล Hvidovre ที่ช่วยผมอย่างดี ผมจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง”
 
 
 
การตัดสินใจครั้งนี้ของเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ที่คาดหวังจะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกปีหน้า เป็นการตัดสินใจในช่วงสถานการณ์ที่เป็นใจ เพราะการแข่งขันต่างๆยังไม่แน่ชัด หลังจากรายการ Thomas & Uber Cup ถูกเลื่อนออกไป ขณะที่รายการแข่งขันที่เดนมาร์ก ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะยังคงเป็นไปตามโปรแกรมหรือไม่  
 
  สำหรับ Viktor Axelsen ถือเป็นนักกีฬาอีกคนที่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดบ่อยมาก โดยเมื่อปี 2019 เขาก็ผ่าตัดเพื่อรักษาเข่าซ้ายในเดือนเมษายน และกลางปีก็เข้ารักษาอาการปวดหลังและเท้า จนพลาดการแข่งขัน Indonesia Open และศึกชิงแชมป์โลก ที่เขายอมรับว่า “เป็นความผิดหวังครั้งใหญ่”

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดครั้งล่าสุดนี้ น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพื่อเขาจะได้พักเต็มที่ไปจนถึงสิ้นปีโดยไม่ต้องลงแข่งขัน ก่อนที่จะกลับมาสมบูรณ์ในปีหน้า ที่จะมีรายการใหญ่สุดคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เลื่อนมาจากเดือนกรกฎาคมปีนี้แฟนๆแบดมินตันคงเอาใจช่วยยอดนักแบดมินตันชาวเดนมาร์กคนนี้ให้กลับมาแข็งแรงสมบูรณ์โดยเร็ว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ