รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup เตรียมเลื่อนไปแข่งหลังโอลิมปิกปีหน้า
  14 ก.ย. 2563
แบ่งปันมีรายงานข่าวอย่างไม่เป็นทางการว่า การแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่จะแข่งขันในวันที่ 3-11 ตุลาคม ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก จะถูกเลื่อนออกไปแข่งขันในปีหน้า โดยช่วงเวลาแข่งขัน น่าจะเป็นหลังการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียวในเดือนสิงหาคม

โดยมีรายงานว่า ในการหารือประชุมอย่างมาเป็นทางการพบว่า เสียงส่วนใหญ่ในระหว่างการประชุมสภาฉุกเฉินเสมือนจริง หรือการประชุมออนไลน์ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เมื่อวาน ที่มีวาระเกี่ยวกับการถอนตัวของทีมชั้นนำหลายชาติ เพราะความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของ Covid -19 ได้เห็นด้วยที่จะเลื่อนการแข่งขันอย่างไรก็ตาม BWF จะประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการหลังจากการประชุมอีกครั้ง เพื่อยืนยันมติซึ่งเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าควรจะเลื่อนการแข่งขัน 

โดยมีรายงานว่า ที่ประชุมมองว่า การถอนตัวของทีมชั้นนำอย่าง อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแชมป์ Thomas Cup 13 ครั้งและแชมป์ Uber Cup อีกสามสมัย ได้สร้างความแตกต่างจากทีมอื่นๆถอนตัว เพราะการขาดอินโดนีเซีย จะทำให้คุณภาพของการแข่งขันลดลง ขณะที่มีการยืนยันว่า หนึ่งในข้อกำหนดของผู้สนับสนุนคือต้องมีทีมสามอันดับแรกในการแข่งขันโดยนอกเหนือจากอินโดนีเซีย ก็ยังมีทีมชั้นนำที่ถอนตัว ทั้งเกาหลี ไทย ไต้หวันและออสเตรเลีย ขณะที่จีนและญี่ปุ่น ที่จะไปป้องกันแชมป์ Thomas Cup และ Uber Cup ก็มีรายงานว่ากำลังพิจารณาเรื่องการถอนตัว 

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น BWF ได้เสนอให้ดึงทีมชาติอื่นมาแข่งขันแทน โดยระบุชื่อฟินแลนด์และสวีเดน แต่ที่ประชุมยังมองว่าทั้ง 2 ชาติยังไม่ดีพอ เพราะไม่ใช่ทีมอันดับต้นของโลกในกีฬาแบดมินตัน

ทั้งนี้ หากการแข่งขัน Thomas & Uber Cup ถูกประกาศเลื่อนการแข่งขัน ก็จะเป็นการเลื่อนการแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่กำหนดไว้เดิมในวันที่ 16-24 พฤษภาคม จากนั้นก็ย้ายไปเป็นวันที่ 15-23 สิงหาคม และเลื่อนเป็น 3-11 ตุลาคม


    
อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหากมีประกาศเลื่อนการแข่งขัน ก็จะมีปฏิกิริยาที่หลากหลาย เนื่องจากมีผู้เล่นหลายคนรอคอยที่จะได้กลับมาแข่งขันแบดมินตันแข่งขัน ขณะที่หลายคนก็เชื่อว่าเป็นข่าวที่น่ายินดี เนื่องจากพวกเขาได้แสดงวความเห็นถึงความวิตกเกี่ยวกับ Covid-19 ในการเดินทางไปยัง Aarhus

Cr.Photo : Badminton Photo
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ