รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดนีเซียรอ ”ไฟเขียว” รัฐบาลอนุญาตให้เดินทาง
  11 ก.ย. 2563
แบ่งปันในสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่นั้น “อินโดนีเซีย” ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่เจอปัญหานี้ โดยตัวเลขเมื่อวันพุธ(9ก.ย.) ทั่วประเทศ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1,347 คน ทำให้รัฐบาลต้องประกาศนโยบายห้ามการเดินทางหรือเคลื่อนย้ายขนาดใหญ่ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อทีมแบดมินตันอินโดนีเซีย ที่จะเดินทางไปแข่งขัน Thomas & Uber Cup Finals ที่ประเทศเดนมาร์กในวันที่ 3-11 ตุลาคม
 
  ล่าสุด สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย จะเข้าร่วมการประชุมในวันนี้ เพื่อจะได้รับทราบว่า พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เดินทางไปประเทศเดนมาร์กหรือไม่
 
 
 
Bambang Rudy Roedyanto ผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียกล่าวว่า การประกาศห้ามประชาชนออกจากบ้านโดยไม่มีเหตุจำเป็นตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา สร้างความยากลำบากให้กับทีมแบดมินตัน แต่ทุกคนที่เกี่ยวข้องยังไม่ยอมแพ้เรื่องนี้   

“เราต้องการไปแข่งขัน เราได้ส่งหนังสือยืนยันไปยังผู้จัดการแข่งขันแล้ว และผู้เล่นก็ได้ผ่านการแข่งขันจำลองสำหรับงานนี้แล้วด้วย แต่การพิจารณากรณีนี้ของรัฐบาลเมื่อวันพุธ ทำให้ยากขึ้น เพราะเราควรจะได้ตั๋วเครื่องบินให้กับผู้เล่นในวันนี้ แต่สุดท้ายเราต้องรอเพราะรัฐบาลที่ประกาศให้ประชาชนทำงาน เรียนหนังสือและสวดอ้อนวอนที่บ้าน และสัปดาห์หน้าก็ห้ามเดินทางระหว่างจังหวัด ซึ่งจะส่งผลต่อการเดินทางของผู้เล่นของเรา”
 
 
 
อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ยังแสดงความมั่นใจว่ารัฐบาลจะไฟเขียวอนุญาตให้นักกีฬาไปร่วมแข่งขัน รวมทั้งยังหวังว่ารัฐบาลจะให้เงินช่วยเหลือพิเศษ หากทีมทำผลงานได้ดี เพราะนักแบดมินตันของอินโดนีเซีย ได้ส่งเสริมจิตวิญญาณแห่งความรักชาติมาโดยตลอด  

“พรุ่งนี้เราจะรู้ว่าเราจะไปหรือไม่ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับข่าวในเชิงบวก” Bambang Rudy Roedyanto กล่าวในตอนท้ายคงต้อรอตามข่าวว่านักกีฬาอินโดนีเซียจะได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศได้หรือไม่

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ