รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาอินเดียถอนตัวไม่ไปเดนมาร์กหลายคน
  9 ก.ย. 2563
แบ่งปันหลังจากที่ PUSARLA V. Sindhu นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลก เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนปัจจุบัน ได้ประกาศขอถอนตัวจากทีมอินเดียชุดที่จะไปแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่ประเทศเดนมาร์กในวันที่ 3-11 ตุลาคม โดยให้เหตุผลว่า เป็น ”เหตุผลส่วนตัว”
 
  ล่าสุด นอกจากแชมป์โลกหญิงเดี่ยวแล้ว นักกีฬาอินเดียหลายคนตัดสินใจของถอนตัวและไม่เดินทางไปแข่งขันที่เดนมาร์ก  ที่จะมี 3 รายการที่รวมทั้ง Thomas & Uber Cup คือ DANISA Denmark Open I 2020 ในวันที่ 13-18 ตุลาคม และ DENMARK MASTERS 2020 ในวันที่ 20-25 ตุลาคม

โดย SAI PRANEETH B. นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 13 ของโลกที่ถือว่าอันดับดีที่สุดของนักกีฬาขายเดี่ยวอินเดียในขณะนี้ ก็ได้ประกาศไม่เดินทางไปแข่งขันที่เดนมาร์คทั้ง 3 รายการ โดยให้เหตุผลว่ายังไม่สมบูรณ์ คืออาการบาดเจ็บที่เข่าขวายังคงมีปัญหา หลังจากที่ได้เข้าร่วมฝึกซ้อมมาตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม แต่ก็ไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้เต็มที่
 
“การหายไปจากการลงสนามนาน 5 เดือนมีผลกระทบมาก แม้ถึงตอนนี้ผมอาจจะฟิตเต็ม 100% แต่โค้ชบอกต้องใช้เวลาอีก 4-5 สัปดาห์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ซึ่งการบาดเจ็บเข่าทำให้ผมไม่มีทางฉันไปถึงจุดนั้นได้” เจ้าของเหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุดกล่าว  

นอกจากนั้น Chirag SHETTY นักแบดมินตันชายคู่มือ 10 ของโลก ก็เป็นอีกคนที่ประกาศของถอนตัว หลังจากที่ทีมแพทย์บอกว่า Satwiksairaj RANKIREDDY จะไม่สามารถกลับฝึกซ้อมได้ทัน หลังจากพ้นจากการกักตัว 14 วันที่ผลการตรวจของเขาในการทดสอบ Covid-19 ออกมาเป็นบวก

“เราไม่แนะนำให้นักกีฬาชายคู่ที่ประสบความสำเร็จนี้ต้องไปโดยไม่พร้อม ที่ต้องขอบคุณก็คือ พวกเขาได้ได้ตัดสินใจที่จะอยู่เป็นทีมและใช้เวลาในการฝึกซ้อมร่วมกับคนอื่น ซึ่งเราหวังว่าเจาจะไปแข่งขัน Denmark Open ได้ทัน” เจ้าหน้าที่สมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าว
 
  อย่างไรก็ตาม  ทีมอินเดียที่จะไปแข่งขันที่เดนมาร์ก ก็มีข่าวดี เมื่อ PARUPALLI Kashyap และ Saina Nehwal คู่สามีภรรยาที่ถือเป็นพี่ใหญ่ในทีมแบดมินตันชุดนี้ ได้เข้าฝึกซ้อมที่ Pullela Gopichand Academy เพื่อเตรียมทีม Thomas & Uber Cup ตั้งแต่วันจันทร์

Ajay Singhania เลขานุการสมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าวว่า การฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีม  Thomas & Uber Cup เป็นสิ่งสำคัญ สมาคมแบดมินตันต้องขอบคุณการกีฬาแห่งชาติ ที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทั้งหมด โดยเฉพาะการการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับผู้เล่นและเจ้าหน้าที่

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ