รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Liew Daren ติดทีมชุด Thomas Cup ส่วน Goh V Shem / Tan Wee Kiong ขอถอนตัว
  7 ก.ย. 2563
แบ่งปันในการแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่ประเทศเดนมาร์ค ในวันที่ 3-11 ตุลาคมนี้ ล่าสุด สมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาที่จะร่วมทีมไปแข่งขัน โดยในทีมชายที่จะร่วมศึก Thomas Cup นั้น ปรากฏว่า Liew Daren นักแบดมินตันชายเดี่ยววัย 33 มีชื่อร่วมทีมด้วย
 
  โดยนอกเหนือจาก Liew Daren แล้ว ทีมชาติมาเลเซียประกอบด้วย Lee Zii Jia ชายเดี่ยวมือ 10 ของโลก  Cheam June Wei ชายเดี่ยวมือ 74 ของโลก Leong Jun Hao ชายเดี่ยวมือ 157 ของโลกที่ติดทีมมาแบบพลิกล็อค


 
ในประเภทเดี่ยวนี้ น่าสนใจว่า Soong Joo Ven นักแบดมินตันมือ 67 ของโลกที่กำลังฟอร์มดี เพราะเพิ่งชนะ Lee Zii Jia ในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติที่ Bukit Kiara เมื่อเดือนที่แล้ว กลายเป็นนักกีฬาที่ต้องหลุดทีมชาติไป  

ส่วนชายคู่ 3 คู่ที่จะร่วมทีมไปประกอบด้วย Aaron Chia / Soh Wooi Yik ชายคู่มือ 9 ของโลก Teo Ee Yi / Ong Yew Sin ชายคู่มือ 15 ของโลก และ Goh Sze Fei / Nur Izzuddin Rumsani ชายคู่มือ 28 ของโลก โดยไม่มีชื่อ Goh V Shem / Tan Wee Kiong ชายคู่มือ 14 ของโลกที่เคยคว้าเหรียญเงินโอลิมปิก 2016
 
 

ตามรายงานระบุว่า Goh V Shem / Tan Wee Kiong ได้ขอถอนตัว เนื่องจาก Goh V Shem เพิ่งมีลูกคนใหม่เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม จึงอยากดูและครอบครัว ขณะที่ Tan Wee Kiong นั้น ภรรยากำลังจะคลอดทายาทคนที่สองในเร็วๆนี้
 
  ส่วนทีมหญิงที่จะแข่งขัน Uber Cup นั้น ประกอบด้วย Soniia Cheah, S. Kisona, Goh Jin Wei, Eoon Qi Xuan ในประเภทเดี่ยว ส่วนหญิงคู่ได้แก่ Chow Mei Kuan / Lee Meng Yean, Vivian Hoo / Yap Cheng Wen และ Pearly Tan Koong Le/ M . Thinaah
 
 

อ้างอิง :TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ