รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน..นักกีฬาไทยขอถอนตัว Denmark Open และ Denmark Master 2020 หลายคน
  5 ก.ย. 2563
แบ่งปันมีรายงานว่า หลังจากที่ทีมชาติไทย ได้ส่งรายชื่อนักกีฬาที่จะไปแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและหญิง คือการแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 3-11 ตุลาคมนี้ และรายการของ BWF ที่เดนมาร์กอีก 2 รายการต่อเนื่อง แต่หลังจากวิเคราะห์สถานการณ์แล้ว ปรากฏว่านักกีฬาในสังกัดบ้านทองหยอด เอสซีจี และ ภควัฒน์ เคไอพี อคาเดมี่ ได้ตัดสินใจของถอนตัวจากการแข่งขัน  Denmark Open I และ Denmark Master 2020 หลายคน
 
  โดยรายชื่อนักกีฬาที่ขอถอนตัวการเดินทางไปเดนมาร์กในรายการ Denmark Open I และ Denmark Master 2020 ที่จะแข่งขันต่อจาก Thomas & Uber Cup ได้แก่ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์ชายเดี่ยวประเทศไทยคนล่าสุด หญิงเดี่ยว 3 คนคือ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ , “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ และ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงคู่คือ”เอิร์ธ-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และคู่ผสม 2 คู่คือ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ "เอ็ม-เฟม" สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน
 
 
 
การถอนตัวของนักกีฬาดังกล่าว ทำให้รายชื่อที่นักกีฬาไทยจะแข่งขันรายการนี้ จะเหลือชายเดี่ยว 3 คนคือ “กัน”กันตภณ หวังเจริญ , “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ และ”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ  หญิงเดี่ยวได้แก่ “ครีม”บุศนันทน์ อึ๋งบำรุงพันธ์ , “แน๊ต”ณิชาอร จินดาพล , "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด และ "แอนนา" นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด และหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ  


 
  การถอนตัวของนักกีฬาไทยหลายคน เกิดขึ้นในสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังสร้างความวิตกให้กับนักกีฬาหลายคน เช่น PV Sindhu ก็ขอถอนตัวจากทีมชาติอินเดียที่จะแข่ง Uber Cup โดยระบุว่า”เหตุผลส่วนตัว” ขณะที่ไต้หวัน ประกาศไม่ส่งทีมไปร่วมแข่งขันทั้ง Thomas และ Uber Cup เนื่องจากเมื่อเดินทางกลับมา นักกีฬาทั้งหมดก็จะต้องกักตัว 14 วัน
 
 

คงต้องรอดูว่าสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย จะตัดสินใจอย่างไร เนื่องจากหลายคนมีชื่อในชุดที่จะไปแข่งขัน Thomas & Uber Cup ที่จะแข่งขันต้นเดือนตุลาคม เพราะการถอนตัว Denmark Open I และ Denmark Master 2020 หมายถึงการตัดสินใจไม่เดินทางไปเดนมาร์ก ที่สถานการณ์ COVID-19 ยังน่าวิตกอยู่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ