รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
POUL-ERIK HØYER ออกแถลงการณ์เป็นโรคพาร์คินสัน
  4 ก.ย. 2563
แบ่งปันเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้ออกแถลงการณ์จาก Poul-Erik Høyer ประธาน BWF ที่เคยคว้าเหรียญทองชายเดี่ยวในการแข่งขันโอลิมปิกปี 1996 ว่าได้ตัดสินใจที่จะเปิดเผยถึงปัญหาสุขภาพของเขา โดยยืนยันว่า บทความที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ของเดนมาร์ก ฉบับวันพุธที่ 2 กันยายน 2020 ว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคพาร์คินสันเมื่อหลายปีก่อน เป็นความจริง

ทั้งนี้ ประธาน BWF ได้รับการรักษาพยาบาลตามอาการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยยังอนุญาตให้เขาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะประธาน BWF และสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(IOC) ต่อไปโดยไม่มีข้อจำกัดสำหรับคำแถลงจาก Poul-Erik Høyer:

“ผมรู้สึกว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ข่าวนี้สู่สาธารณะ จากบทความข่าวเมื่อเร็วๆนี้ ผมจึงตัดสินใจที่จะเปิดเผยรายละเอียดที่แน่นอนของอาการป่วย ซึ่งผมได้เก็บรักษาไว้เป็นส่วนตัวด้วยเหตุผลส่วนตัววิทยาศาสตร์การแพทย์ มีส่วนช่วยในการจัดการกับโรคพาร์คินสันได้มากและผมรู้สึกว่าโรคนี้มีผลกระทบน้อยมากในทุกด้านในชีวิตประจำวันของผม ที่มีความพยายามอย่างเต็มที่ในการเป็นผู้นำสหพันธ์แบดมินตันโลกและปฏิบัติตามบทบาทในฐานะสมาชิก IOC

ผมขอขอบคุณชุมชนแบดมินตันและกีฬา ที่ให้การสนับสนุนอย่างดีมาต่อเนื่องและหวังว่ามจะเป็นผู้นำ BWF ในขณะที่เราวางแผนเพื่อการกลับสู่แบดมินตันระดับนานาชาติอย่างปลอดภัย”Badmimtonthaitoday ขอส่งคำอวยพรให้ประธาน BWF มีสุขภาพแข็งแรงโดยเร็ว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ