รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สิ้นสุดการรอคอย.."ซูเปอร์แดน" ประกาศลุยศึกแบดมินตันลีกจีนเดือนหน้า
  24 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
สิ้นสุดการรอคอย.."ซูเปอร์แดน" ประกาศลุยศึกแบดมินตันลีกจีนเดือนหน้า

หลังจากมีข่าวฉาวเมื่อถูกจับภาพขณะออกไปพบนางแบบนักแสดงสาว ล่าสุด หลินตัน Lin Dan ได้ประกาศแล้วว่า ในวันที่ 6 ธันวาคม เขาจะลงสนามในการแข่งขัน China Badminton Super League โดยมีรายงานว่า อดีตแชมป์โอลิมปิก 2 สมัยฝึกซ้อมอย่างหนักในเดือนพฤศจิกายนหลังมีข่าวฉาวออกมา เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขายังพร้อมที่จะลงสนาม

อย่างไรก็ตาม ในซีซันใหม่ที่จะเริ่ม 6 ธันวาคมไปจนเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หลินตัน จะย้ายไปเล่นให้ทีม กว่างโจว หรือ Guangzhou Yue Yu Club น้องใหม่ของลีกแบดมินตันจีน ที่มี  Gao Jun เป็นเฮดโค้ช โดยเขาเป็นผู้เล่นคนแรกที่สโมสรประกาศเปิดตัว
 
  ส่วนทีมอื่นๆ ทั้ง Qingdao, Zhejiang, Hunan และที่เหลือรวม 8 ทีมก็ล้วนแต่จะมีนักแบดระดับซูเปอร์สตาร์ทั้งนั้น
"สัญญาได้ลงนามเมื่อไม่กี่วันก่อนจะมีเรื่องราว" โค้ช Gao กล่าวและว่า ปัญหาอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ย่อมมีผลกระทบจิตใจบ้างแต่หลินตันเขายอมรับผิดด้วยความจริงใจและได้ขอโทษครอบครัว สโมสรจึงเชื่อว่านักกีฬาจะพิสูจน์ตัวเองได้ดีในสนามแข่งขัน 

"ผลงานที่ดีในการเล่นแบดมินตันทั้งในลีกและในโลก จะทำให้เขาแสดงให้เห็นว่ายังคงมีความแข็งแกร่งที่จะเอาชนะฝ่ายตรงข้าม เรายินดีที่จะให้หลินตันเปิดโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเอง เพราะนักกีฬาจะต้องพิสูจน์ตัวเองในสนาม เราหวังว่าในฤดูกาลใหม่ หลินตันจะมีความสุข เรากำลังรอคอยเขากลับมาลงสนาม" 


ส่วน "เฉินหลง" Chen Long แชมป์โอลิมปิกคนล่าสุด ตามรายงานระบุว่าจะไปเล่นให้ทีมซิงเต่า Qingdao และเชื่อว่าการพบกันของทั้ง 2 คน จะเป็นเกมที่ตื่นเต้นและสุดยอดของแบดมินตันลีกจีนซีซั่นใหม่

Cr. http://sports.people.com.cn/n1/2016/1123/c22164-28888671.html
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ