รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชิญชิมอาหารคอร์ท”อาร์ท-เอ”
  1 ส.ค. 2563
แบ่งปันเป็นที่รู้กันว่า สิ่งที่นักกีฬาทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้คือการขาดรายได้ อันเนื่องจากมาจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้การแข่งขันกีฬาต่างๆต้องยกเลิกหรือเลื่อนออกไป

สถานการณ์ Covid-19 ยังมีดีอย่างหนึ่งคือหลายคนได้รู้ในสิ่งที่ตัวเองชอบนอกจากสิ่งที่เคยทำสำหรับ”อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร นักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งของไทย ที่ต้อง”พัก”เนื่องจากไม่มีการแข่งขัน แต่ด้วยความใฝ่ฝันที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกอีกครั้ง ทั้งคู่จึงยังคงมุ่งมั่นในเรื่อง”แบดมินตัน” ด้วยการยังคงฝึกซ้อม พร้อมๆกับขยายฐานด้วยการเปิดคอร์ทสอนแบดมินตัน เพื่อส่งมอบวิทยายุทธ์ให้กับคนรุ่นใหม่

แต่อีกอย่างที่ทั้งคู่ชื่นชอบก็คือเรื่องอาหารก่อนหน้านี้ “อาร์ท”บดินทร์ อิสระ เคยเปิดขายขนมปังและเครื่องดื่ม แต่เมื่อขยายฐานแบดมินตัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารที่คอร์ทแบดมินตัน ที่มีอาหารทุกประเภทที่คุ้นเคย  ตั้งแต่อาหารเช้าแบบตะวันตกคือหมูแฮม-ไข่ดาว ไปจนถึงอาหารเช้าที่คนไทยคุ้นเคยคือข้าวต้มหมูสับและไข่กะทะ

ส่วน”อาหารกลางวัน” ที่เปิดขายในร้านอาหารที่คอร์ทก็เป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคย ตั้งแต่อาหารจานเดียวประจำชาติอย่าง”ผัดกะเพรา” หรือข้าวผัดประเภทต่างๆ อาหารเส้นที่คุ้นเคยทั้งกวยเตี๋ยว บะหมี่ จนถึงสปาเก๊ตตี้ และสุกกี้นอกจากนั้น ยังมี”อาหารชุด” คือกับข้าวที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มาหลายคน ตั้งแต่อาหารไทยที่คนทั่วโลกรู้จัก คือต้มยำกุ้ง จนถึงแกงยอดนิยม ทั้งแกงเขียวหวาน พะแนง โดยทุกอย่างขายในราคาที่สบายท้องและสบายกระเป๋า

ในยุคที่คนไทยต้องช่วยกัน “อาร์ท-เอ” นอกจากเปิดคอร์ทแบดเพื่อสอนนักกีฬารุ่นใหม่แล้ว ยังตัดสินใจทำธุรกิจร้านอาหาร เพื่อให้ครอบครัวได้อิ่มท้องในราคาไม่แพง ที่หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกคนแฟนแบดมินตันเคยสนับสนุนทั้งคู่ในคอคร์ทแล้ว หากสนใจสนับสนุนร้านอาหาร ก็แวะไปลิ้มลองอาหารรสเลิศได้ที่ สนามแบดมินตันสปิริตบายมณีพงษ์ รังสิตนครนายก คลอง 4 ซอยตะวันตก 14 เลขที่ 222 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ