รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ร่วมกันไปให้กำลังใจเยาวชนไทย
  31 ก.ค. 2563
แบ่งปันในช่วงสองสัปดาห์หน้า จะมีการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ประเทศไทยต่อเนื่อง โดยในวันที่ 4-8 สิงหาคม จะเป็นการแข่งขัน “โตโยต้า แบดมินตันเยาวชน รอบชิงชนะเลิศเยาวชนแห่งประเทศไทย ปี 2563” จากนั้น ในวันที่ 9-13 สิงหาคม ก็จะเป็นการแข่งขัน “โตโยต้า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
 
  วันนี้ขอเชิญชวนไปชมและส่งกำลังให้กับนักกีฬาเยาวชน ที่จะลงแข่งขันเยาวชนขิงแชมป์ประเทศไทย เพราะพวกเขาคืออนาคตนักกีฬาทีมชาติไทย ที่อยากให้แฟนแบดมินตันไปดูฝีมือว่าในอนาคตจะพัฒนาขึ้นมาเป็นนักกีฬาระดับโลกได้หรือไม่
 
โดยศึก “โตโยต้า แบดมินตันเยาวชน รอบชิงชนะเลิศเยาวชนแห่งประเทศไทย ปี 2563” ที่แข่งขันในวันที่ 4-8 สิงหาคมนี้ จะมีการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่นคือรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี  

ขณะเดียวกัน ต้องยอมรับว่า เมื่อ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ อดีตมือหนึ่งโลกระดับเยาวชนชายและหญิง ก้าวขึ้นจากระดับ Jinior ขึ้นมาเป็นระดับอาชีพ นักกีฬาเยาวขนไทยก็ยังไม่มีคนไหนทำผลงานขึ้นมาได้ดี โดยในประเภทชายเดี่ยว การจัดอันดับล่าสุดของ BWF ที่ ”แช่แข็ง” ไว้เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ปรากฏว่า ชายเดี่ยว วรภพ ชื่นค้า เป็นนักกีฬาที่มีอันดับดีที่สุดคือ 15 ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว อันดับนักกีฬาไทยที่ดีที่สุดคือ เบญญาภา เอี่ยมสอาด อยู่อันดับ 2 และ พรพิชชา เชยกีวงศ์ อยู่อันดับ 9 ขณะที่ชายคู่ ธนดล พันธ์พานิช กับ สิรวิชญ์ โสทน อยู่อันดับ 4 ร่วม ส่วนหญิงคู่ พรณิชา สุวัฒโนดม อยู่อันดับ 6 และ พรพิชชา เชยกีวงศ์ อยู่อันดับ 7 
 
 

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม มีนักกีฬาไทยอยู่อันดับ 2- คือ เบญญาภา เอี่ยมสอาด อยู่อันดับ 2 ส่วน พรณิชา สุวัฒโนดม กับ สิรวิชญ์ โสทน อยู่อันดับ 3 ร่วม
 
  จึงขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไปร่วมเชียร์เยาวชนไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนามือ โดยส่งกำลังใจเชียร์ตั้งแต่รุ่นอายุต่ำกว่า 13 ปีที่ประเภทชายเดี่ยว ปาณชัย บุญมาก เป็นมือวางอันดับหนึ่ง ส่วนหญิงเดี่ยว มือวางอันดับหนึ่งคือ ญาตาวีมินทร์ เกตุเกลี้ยง ส่วนชายคู่มือหนึ่งคือ ธีธัช จินตมุทธา / ชยพัทธ์ พิบูลย์ ขณะที่หญิงคู่มือหนึ่งคือ ณปภากร ตุงคะสถาน / สุรดา เวชพาณิชย์ และคู่ผสมมือหนึ่งได้แก่ ธัญเทพ สนิทพงษ์ / ณปภากร ตุงคะสถาน
 
ในรุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี มือหนึ่งประเภทชายเดี่ยวได้แก่ รัชพล ศรีทอง ส่วนหญิงเดี่ยวเป็น ณัฏฐณิชา ปานบำรุง ที่มี สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ เป็นมือสอง ชายคู่มือหนึ่งคือ เสฏฐนันท์ ตั้งจิตยงสิวะ / พุฒิเมธ เสมกันทา หญิงคู่มือหนึ่งคือ นนทพร พานิช / สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ส่วนคู่ผสมมือหนึ่งได้แก่ แทนคุณ เศรษฐประเสริฐ / นนทพร พานิช  

ในประเภทอายุต่ำกว่า 17 ภวินท์ พงษ์พิทักษ์กุล เป็นมือหนึ่งชายเดี่ยว ส่วนมือหนึ่งหญิงเดี่ยวเป็น ปานชีวา ทรัพย์กาญจนา มือหนึ่งชายคู่ได้แก่ สุรภัสร์ กิจพัฒนาศิลป์ / วิชญะ จินตมุทธา ขณะที่หญิงคู่คือ ณัฐณิชา จตุพนาพร / นภา สามารถ และปิดท้ายมือหนึ่งคู่ผสม คือ วิชญะ จินตมุทธา / วริศรา ด่านสุนทรวงศ์
 
  ปิดท้ายในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่นักกีฬาหลายคนเป็นที่รู้จักของแฟนแบดมินตัน เพราะเคยเป็นนักกีฬาเยาวชนไทยไปแข่งขันรายการต่างๆ มือวางชายเดี่ยวนั้น ได้แก่ วรท อุไรวงค์ โดย สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล เป็นมือ 2 ขณะที่หญิงเดี่ยว เบญญาภา เอี่ยมสอาด เป็นมือหนึ่ง พรพิชชา เชยกีวงศ์ เป็นมือ 2 และ ณัฐชนันพร รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ เป็นมือ 3


 
ประเภทชายคู่ ธนดล พันธ์พานิช / สิรวิชญ์ โสทน เป็นคู่มือหนึ่ง มี ปารเมศ พรหมศริน / พีรดนย์ เติมธนะศักดิ์ เป็นคู่มือ 2 ขณะที่หญิงคู่ พรณิชา สุวัฒโนดม / เบญญาภา เอี่ยมสอาด เป็นคู่มือหนึ่ง โดยมี ศศิกานต์ ปิยวัชรวิจิตร / พรพิชชา เชยกีวงศ์ เป็นคู่มือ 2 ส่วนประเภทคู่ผสม สิรวิชญ์ โสทน / พรณิชา สุวัฒโนดม เป็นคู่มือวางหนึ่ง และมี สิรภพ ก๋งอุบล / พิมพ์นารา วงศ์ภัทรไพบูลย์ เป็นคู่มือวางสอง  

หลายชื่อโดยเฉพาะระดับอายุน้อย อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่อยากเชิญชวนแฟนๆไปให้กำลังใจว่าที่นักกีฬาทีมชาติไทยพร้อมกันในสัปดาห์หน้า
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ