รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อังกฤษเริ่มแผนเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่ง
  31 ก.ค. 2563
แบ่งปันมีรายงานจากอังกฤษว่า สมาคมแบดมินตันอังกฤษ เริ่มเอาจริงในการส่งเสริมกีฬาแบดมินตัน โดยการดึงดูเยาวชนที่สนใจแบดมินตันมาร่วมฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาอย่างจริงจัง เพราะถึงวันนี้ แม้จะเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและมีนักกีฬาสร้างผลงานได้ดีคือได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 แต่ก็ยังขาดแคลนนักกีฬารุ่นใหม่

โดยสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้จัดตั้งโครงการ Young Leader Academy ที่จะเปิดเต็มตัวในปี 2020-2021 หลังจากผ่านวิกฤติ Covid-19 โดยเบื้องต้น ให้นักกีฬาเยาวชนที่สนใจได้ฝึกซ้อมอย่างจริงจังในรูปแบบมืออาชีพหนึ่งสัปดาห์ 

“จุดประสงค์ของสถานศึกษาแห่งนี้ คือการจัดหาทักษะและความรู้ให้แก่นักกีฬารุ่นใหม่ โดยให้พวกเขาเรียนรู้และมีส่วนร่วมในการฝึกซ้อมและแข่งขัน” รายงานระบุ โดยกล่าวว่า เป้าหมายที่จะรับก็คือ เยาวชน 13-16 ปีที่มาเรียนรู้เพื่อเป็นนักกีฬาหรือมุ่งเป้าจะเป็นโค้ชแบดมินตัน โดยคอร์สแรกจะเริ่มในวันจันทร์ที่ 26 - วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม และอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า คือช่วงวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์
 
  ก่อนหน้านี้ เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Adrian Christy นายกสมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่เลื่อนการเปิดสถานที่เล่นกีฬาในร่มตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมออกไป ว่าแม้เข้าใจว่าเพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 แต่การที่สมาคมแบดมินตันอังกฤษ ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐ ก็ยังมั่นใจว่าสมควรที่จะเปิดให้มีการแข่งขันกีฬาในร่วม

“แบดมินตันได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วประเทศมีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อสุขภาพและสร้างความสัมพันธ์ทางสังคมที่สำคัญ เพื่อสุขภาพจิตและสุขภาพกาย ตอนนี้เราควรให้ผู้คนต้องเชื่อมต่ออีกครั้งและแบดมินตัน เป็นสิ่งที่ทำได้”

ตัวเลขที่นายกสมาคมแบดมินตันอังกฤษส่งถึงผู้นำรัฐบาลระบุว่า นี่เป็นกีฬาที่มีคนสนใจมากที่สุดของสหราชอาณาจักร โดยตัวเลขปีก่อน ประชากรมากกว่าหนึ่งในสี่ที่เป็นผู้ใหญ่ ที่เล่นแบดมินตันในท้องถิ่นทั่วสหราชอาณาจักรทุกสัปดาห์ คือเกือบ 3.5 ล้านคน ที่เข้าร่วมเล่นแบดมินตันเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 ถึง 2 ชั่วโมง 

อ้างอิง : badmintonengland
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ