รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Pullela Gopichand ชี้เป็นช่วงเวลาที่นักกีฬารุ่นใหม่ยากลำบาก
  30 ก.ค. 2563
แบ่งปันการระบาดของ Covid-19 ที่ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ตัดสินใจประกาศ ”ยกเลิก” การแข่งขันในเดือนกันยายน 4 รายการใหญ่ที่ไต้หวัน เกาหลี จีน และญี่ปุ่น ถือเป็นการตอกย้ำว่าสถานการณ์ความรุนแรงจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า ยังมีผลกระทบต่อการแข่งขันแบดมินตัน

ขณะเดียวกัน Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย มองว่า นักกีฬาที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือบรรดานักกีฬาดาวรุ่ง เพราะในทีมแบดมินตันของสมาคมแบดมินตันอินเดีย ถึงตอนนี้ รัฐบาลก็ยังไม่อนุมัติให้นักกีฬาสามารถกลับมาซ้อมร่วมกันที่ศูนย์การฝึกซ้อมของสมาคม โดยนักกีฬายังต้องแยกกันฝึกในสนามซ้อมที่แต่ละคนสังกัด“มันเป็นการยากของนักกีฬารุ่นใหม่ ผมจึงได้แต่หวังว่ารัฐบาลจะผ่อนปรนให้ทุกคนสามารถกลับมาฝึกซ้อมร่วมกันโดยเร็ว” หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียกล่าวการไม่สามารถมาฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาชุดใหญ่ภายใต้การดูแลของทีมงาน Pullela Gopichand เชื่อว่าจะทำให้เด็กขาดการพัฒนาและเรียนรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับแบดมินตัน โดยทำได้เพียงการฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพร่างกายและเรียนรู้ในวงแคบๆ

ขณะเดียวกัน ดูเหมือนจะเป็นการยากที่คาดการณ์ได้ว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติตอนไหน เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อในรัฐต่างๆของอินเดียก็ยังคงมีตัวเลขที่สูง จนยากที่รัฐบาลจะผ่อนคลายมาตรการต่างๆที่ประกาศออกมาเพื่อยับยั้งการระบาดของ Covid-19เชื่อว่านี่เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะที่อินเดีย

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ