รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน.. BWF ยกเลิกโปรแกรมเดือนกันยายน
  29 ก.ค. 2563
แบ่งปันด้วยการยึดหลักการว่านักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช ทีมงาน เจ้าหน้าที่ ตลอดจนถึงแฟนแบดมินตัน จะต้องปลอดภัย 100% ในสถานการณ์ที่ Covid-19 ยังคงสร้างปัญหาอยู่ ทำให้ล่าสุด ในวันนี้(29ก.ค.) สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันตามโปรแกรมเดือนกันยายน

โดยรายการแข่งขันถูกยกเลิก ได้แก่ YONEX Taipei Open 2020 ที่จะแข่งขันในวันที่ 1-6 กันยายน ต่อด้วย Korea Open ที่จะแข่งขัน 8-13 กันยายน VICTOR China Open ที่มีโปรแกรมแข่งขันวันที่ 15-250 กันยายน และ DAIHATSU YONEX Japan Open ซึ่งกำหนดแข่งขันในวันที่ 22-27 กันยายน
 
   

Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวว่า การตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันในครั้งนี้ ก็เป็นไปตามเจตนารมย์คือสุขภาพของผู้เล่น ผู้ชม อาสาสมัครและทุกคน 

“เราผิดหวังอย่างยิ่งที่ต้องยกเลิกการแข่งขัน แต่ก็เป็นไปตามที่เราย้ำเสมอคือ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้” เลขาธิการ BWF กล่าวThomas Lund ยืนยันว่า BWF ได้พยายามโดยประสานงานกับสมาคมประเทศสมาชิกในทุกภูมิภาคมาโดยตลอด เพื่อย้ำว่าเราต้องอดทนและความมุ่งมั่นต่อ BWF ที่พร้อมจะแบ่งปันความผิดหวังของผู้คนทั่วโลกที่รอคอยการกลับมาของแบดมินตัน และขอขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากแฟน ๆ และพันธมิตรตลอดเวลาที่ผ่านมา

“BWF จะยังคงปรับเปลี่ยนโปรแกรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมแบดมินตันต้องปลอดภัย 100% โดยต้องเป็นไปตามกฎและข้อบังคับขององค์การอนามัยโลก (WHO) หน่วยงานด้านสุขภาพในท้องถิ่นและข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศและในประเทศ” เลขาธิการ BWF กล่าวทั้งนี้ การเลื่อนการแข่งขันในเดือนกันยายน เกิดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ยังคงไม่น่าไว้วางใจ และล่าสุด รัฐบาลประเทศจีนก็ประกาศยกเลิกการแข่งขันกีฬาทุกประเภทในปีนี้ 

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ